Facebook ra mắt công cụ minh bạch quảng cáo trên toàn cầu

0 Thanh Niên Online
Facebook vừa thông báo họ đang tung ra các công cụ minh bạch quảng cáo trên toàn cầu, bao gồm Ad Library để mọi người quản lý được tốt hơn.
Facebook muốn minh bạch hơn hoạt động quảng cáo trên nền tảng này  /// Ảnh: AFP Facebook muốn minh bạch hơn hoạt động quảng cáo trên nền tảng này - Ảnh: AFP
Facebook muốn minh bạch hơn hoạt động quảng cáo trên nền tảng này
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Ad Library là công cụ cho phép người dùng xem quảng cáo chính trị, tìm ra ai đã trả tiền cho họ và xem các thông tin khác như số lần hiển thị cũng như ngôn ngữ của những người đã xem chúng. Bên cạnh đó còn có Ad Library API giúp bên thứ ba xây dựng các công cụ sử dụng dữ liệu Ad Library.
Facebook đang mở ra quy trình ủy quyền cho các nhà quảng cáo muốn đăng quảng cáo về các vấn đề xã hội, bầu cử hoặc chính trị. Mặc dù quy trình ủy quyền được mở trên toàn cầu, Facebook sẽ không chủ động phát hiện hoặc xem xét quảng cáo ở nhiều quốc gia, tuy nhiên họ vẫn khuyến khích các nhà quảng cáo tự ủy quyền để họ chuẩn bị tốt hơn cho bối cảnh pháp lý phát triển nhanh chóng.
Facebook tuyên bố rằng họ sẽ khởi động việc thực thi chủ động ở Ukraine và Canada từ bây giờ, sau đó sẽ tiến hành triển khai tại Singapore và Argentina trong một vài tháng. Những quốc gia này đã được chọn vì cuộc bầu cử hoặc quy định mới sắp được triển khai.
Cuối cùng, công ty tuyên bố rằng họ sẽ triển khai Ad Library API toàn cầu để các nhà quản lý, nhà báo và những người khác có thể xây dựng các công cụ chèn dữ liệu để cung cấp thông tin hữu ích hơn cho công chúng. Facebook hy vọng rằng bằng các thay đổi này, các cuộc bầu cử trên toàn thế giới sẽ trở nên công bằng hơn và ít bị thao túng hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình xăm trong tương lai có thể dùng để báo hiệu vấn đề sức khỏe của chủ nhân  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear

Hình xăm công nghệ đánh giá sức khỏe

Một loại hình xăm vĩnh viễn mới có thể thay đổi màu sắc khi một số vấn đề sức khỏe trong cơ thể thay đổi, đưa ra các chỉ số trực quan rằng có gì đó không ổn và bệnh nhân cần phải đến bác sĩ.
Các hình thái màu sắc của mẫu giày Converse mới /// Ảnh: Converse

Độc đáo giày đổi màu Converse

Sau trào lưu mặt lưng điện thoại đổi màu theo góc nhìn và các máy chơi game thì khoe sắc với các dải đèn led RGB, đến lượt chúng ta được thấy mẫu giày Converse đổi màu khi bạn đi từ trong nhà ra ngoài trời.