Facebook sẽ minh bạch hơn trong các quảng cáo

0 Thanh Niên Online
Nối gót Twitter, Facebook đã công bố một số biện pháp nhằm thúc đẩy tính minh bạch của các quảng cáo hiển thị trên trang web của mình, bao gồm cả các dịch vụ như Instagram và Messenger.
Các quảng cáo trên Facebook trong thời gian tới sẽ rõ ràng hơn  /// Ảnh: AFP Các quảng cáo trên Facebook trong thời gian tới sẽ rõ ràng hơn - Ảnh: AFP
Các quảng cáo trên Facebook trong thời gian tới sẽ rõ ràng hơn
Ảnh: AFP
Theo Neowin, kế hoạch sẽ bắt đầu triển khai tại Canada và đến với Mỹ vào tháng tới. Các quốc gia khác trên thế giới cũng sẽ nhận được những thay đổi trong thời gian ngắn.
Liên quan đến những gì mà người dùng có thể nhìn thấy, Facebook dự định bổ sung nút View Ads trên trang để bạn có thể xem quảng cáo nào đang chạy trên Facebook, Instagram và Messenger. Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu quảng cáo có được nhắm mục tiêu đến từng đối tượng người dùng hay không.
Phó chủ tịch bộ phận quảng cáo của Facebook Rob Goldman cho biết: “Tất cả các trang sẽ là một phần của nỗ lực này và chúng tôi sẽ yêu cầu tất cả quảng cáo phải được liên kết với trang như là một phần của quá trình tạo quảng cáo. Ở lần kiểm tra ban đầu, chúng tôi sẽ chỉ hiển thị các quảng cáo đang hoạt động".
Facebook sẽ đảm bảo rằng các nhà quảng cáo muốn chạy quảng cáo chính trị phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra. Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ xây dựng các công cụ máy học để giúp phát hiện các nhà quảng cáo và xác minh danh tính của họ.
Facebook sẽ minh bạch hơn trong các quảng cáo - ảnh 1

tin liên quan

Facebook thử nghiệm News Feed hai cột
Như là một phần của chiến lược chống tin tức giả mạo (fake news), Facebook đang thử nghiệm định dạng News Feed mới ở một số quốc gia, cho phép chia sẻ News Feed thành hai cột khác nhau.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công cụ nghiên cứu nhạc của Asaii sẽ tăng sức mạnh cho Apple Music  /// Ảnh chụp màn hình>

Apple chi tiền để tăng sức mạnh cho Apple Music

Báo cáo mới nhất cho biết Apple đã trả khoảng 100 triệu USD để mua lại Asaii - một công ty phân tích nhạc - nhằm tinh chỉnh các khuyến nghị trên Apple Music và hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi.