Facebook, Twitter nói không có kế hoạch quay lại Trung Quốc

1 Thanh Niên Online
Các nhà quản lý hàng đầu của Facebook và Twitter hôm 5.9 nói với giới lập pháp rằng họ hiện không có kế hoạch sớm bước vào thị trường đã chặn các mạng xã hội của Mỹ.
Giám đốc hoạt động của Facebook Sheryl Sandberg /// Reuters Giám đốc hoạt động của Facebook Sheryl Sandberg - Reuters
Giám đốc hoạt động của Facebook Sheryl Sandberg
Reuters
Giám đốc hoạt động của Facebook Sheryl Sandberg đã bác bỏ những thông tin suy đoán cho rằng mạng xã hội lớn nhất thế giới đang cố gắng trở lại Trung Quốc, mặc cho Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg từng có một số chuyến thăm tới quốc gia Đông Á.
Theo bà Sandberg, việc tiếp cận thị trường đông dân của Trung Quốc có ý nghĩa rất quan trọng đối với sứ mệnh kết nối thế giới của Facebook, nhưng “để bước vào thị trường này, chúng tôi phải có khả năng làm được điều đó, đồng thời phải giữ được những giá trị của chúng tôi. Và hiện giờ đó là điều không thể”.
Cùng có mặt tại phiên điều trần của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, ông Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter, cho biết công ty của ông cũng không có kế hoạch hoạt động ở Trung Quốc.
“Khi chúng tôi bị chặn, chúng tôi đã quyết định nơi đó không phải là thị trường đáng để chiến đấu vào lúc này. Chúng tôi đang có những ưu tiên khác”, ông Dorsey nói.
Facebook và Twitter đều nằm trong danh sách các nền tảng truyền thông nước ngoài bị chính phủ Bắc Kinh cấm cửa năm 2009, như một phần trong việc kiểm soát và hạn chế dòng thông tin bất đồng chính kiến. Các dịch vụ web bằng tiếng Trung Quốc cũng được lọc và giám sát chặt chẽ.
Nhiều báo cáo gần đây cho thấy Google đang xem xét việc quay trở lại Trung Quốc bằng cách phát triển một công cụ tìm kiếm tuân thủ quy tắc kiểm duyệt của Bắc Kinh. Tuy nhiên, điều đó đã làm dấy lên mối quan ngại về đạo đức giữa nhân viên của Google, cũng như các nhà hoạt động nhân quyền đối với ông lớn công nghệ Mỹ, một công ty từ lâu đã được biết đến với giá trị cốt lõi luôn ủng hộ môi trường internet tự do và cởi mở.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Thị trường hơn 1 tỷ dân . Nền kinh tế số 2 trên thế giới còn bị bỏ rơi thì VN chưa quá 100 triệu dân thì nghĩa lý gì!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Migration Assistant sẽ hữu dụng trong việc di chuyển dữ liệu giữa các máy Mac /// Ảnh chụp màn hình>

Cách chuyển tập tin sang máy Mac mới

Nếu vừa mua một máy Mac mới và muốn chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang, bao gồm hầu hết các tập tin, ứng dụng, cài đặt và tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.
Modem 5G của Intel có kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Intel công bố modem 5G cho smartphone

Intel vừa công bố modem Intel XMM 8160 5G cho smartphone, nhưng người dùng phải chờ đến năm 2020 mới sở hữu thiết bị tích hợp modem này.