G-Group vào thị trường ví điện tử với hệ sinh thái hơn 20 triệu người dùng

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần Thanh toán G (GPAY), trực thuộc Tập đoàn G-Group với hơn 20 triệu người dùng trên các nền tảng, vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động dưới hình thức dịch vụ ví điện tử.
G-Group vừa nhập cuộc thị trường ví điện tử Việt Nam /// Ảnh chụp màn hình G-Group vừa nhập cuộc thị trường ví điện tử Việt Nam - Ảnh chụp màn hình
G-Group vừa nhập cuộc thị trường ví điện tử Việt Nam
Ảnh chụp màn hình
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có Văn bản số 37/GP-NHNN về việc cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty cổ phần Thanh toán G (GPAY). Theo giấy phép này, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép là: Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ Hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Dịch vụ ví điện tử.
Được thành lập vào tháng 6.2018, GPAY bắt đầu là ứng dụng hỗ trợ kết nối dịch vụ chuyển tiền 24/7, nền tảng để người dùng có thể cung cấp dịch vụ như các ATM di động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, đạt 50 triệu USD tổng giá trị giao dịch và hiện diện tại 42 tỉnh thành phố trong năm 2019. GPAY đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới tới 63 tỉnh thành phố của Việt Nam và cung cấp toàn diện các dịch vụ thanh toán và tài chính bao gồm cổng thanh toán, ví điện tử, thu hộ chi hộ và đầu tư số... cho hơn 5 triệu người dùng vào năm 2023.
Như vậy, hiện nay có 33 tổ chức tại Việt Nam không phải là ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Trước đó, Công ty cổ phần VINID PAY (trực thuộc Tập đoàn Vingroup) cũng được cấp phép dịch vụ trung gian thanh toán dưới hình thức dịch vụ ví điện tử.
G-Group vào thị trường ví điện tử với hệ sinh thái hơn 20 triệu người dùng  - ảnh 1

Hệ sinh thái khởi nghiệp Fintech tại Việt Nam

Ảnh chụp màn hình

“GPAY có được hệ sinh thái hỗ trợ từ G-Group với hơn 20 triệu người dùng trên các nền tảng tài chính, cộng đồng game, mạng xã hội và các công ty công nghệ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn cho công nghệ và đội ngũ nhân sự, phát triển tập người dùng lớn trong thời gian tới” - ông Nguyễn Thuần Chất, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của GPAY, chia sẻ.
Được biết, G-Group là tập đoàn công nghệ thành lập năm 2016, trụ sở tại Hà Nội. G-Group tập trung đầu tư phát triển các lĩnh vực công nghệ và tài chính, hoạt động với hệ sinh thái 8 công ty thành viên và đội ngũ nhân sự hơn 1.000 nhân viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm