Galaxy Note20 có thể đi kèm chip Ultra Wideband

0 Thanh Niên Online
Samsung dự kiến sẽ công bố một loạt thiết bị tại sự kiện Unpacked ảo trong vài ngày tới như Galaxy Note20, Fold thế hệ thứ hai có tên Z Fold 2, Watch 3, Buds Live…
Loạt Galaxy Note20 sẽ sở hữu tính năng UWB như loạt iPhone 11 của Apple?  /// Ảnh: AFP Loạt Galaxy Note20 sẽ sở hữu tính năng UWB như loạt iPhone 11 của Apple? - Ảnh: AFP
Loạt Galaxy Note20 sẽ sở hữu tính năng UWB như loạt iPhone 11 của Apple?
Ảnh: AFP
Theo Neowin, cái tên đáng chú ý nhất trong danh sách trên chính là dòng Galaxy Note20. Theo thành viên Twitter SaudiAndroid, hồ sơ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ) của Galaxy Note20 Ultra cho thấy thiết bị có thể sử dụng chip Ultra Wideband (UWB), cho phép điện thoại giao tiếp với các thiết bị Note20 khác khi ở gần. Công nghệ UWB sử dụng sóng radio để không chỉ giao tiếp và nhận tín hiệu từ các thiết bị khác mà còn có thể xác định chính xác góc và vị trí của máy thu so với chính nó để cho phép giao tiếp tầm ngắn hiệu quả.
Apple đã giới thiệu một con chip UWB trong loạt iPhone 11 và tuyên bố việc sử dụng công nghệ này là để cung cấp cho điện thoại nhận thức không gian tốt hơn, giúp tối ưu truyền nhận AirDrop. Công nghệ cũng có thể được sử dụng với thiết bị theo dõi AirTags.
Nếu Samsung kích hoạt chip UWB trong dòng Galaxy Note20 của mình, sẽ rất thú vị để xem ứng dụng nào sẽ tận dụng công nghệ. Công ty có thể giới thiệu tính năng chia sẻ nhanh giống như AirDrop, cũng như phát triển một thiết bị theo dõi như AirTags sử dụng công nghệ này.
Tuy nhiên, nếu tính năng nói trên thực sự được tích hợp trong dòng Galaxy Note20, nó có thể không khả dụng ở tất cả khu vực vì một số thị trường ngăn chặn việc sử dụng tần số nhất định trong các thiết bị tiêu dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là của Nokia 7.3 5G  /// Ảnh: @OnLeaks

Lộ diện mẫu máy Nokia 7.3 5G

Sau khi ra mắt Nokia 2.4 và 3.4, HMD Global đã sẵn sàng tung thêm một vài smartphone mới trước khi kết thúc năm 2020, với một trong số này là Nokia 7.3 5G.