Gmail dùng máy học để chặn các tài liệu Office độc hại

0 Thanh Niên Online
Google vừa thông báo họ đã bổ sung máy học vào trình quét phần mềm độc hại cho Gmail như một phần trong nỗ lực phát hiện và chặn các tài liệu đính kèm độc hại.
Google muốn người dùng Gmail tránh nhận các tài liệu Office độc hại  /// Ảnh: Reuters Google muốn người dùng Gmail tránh nhận các tài liệu Office độc hại - Ảnh: Reuters
Google muốn người dùng Gmail tránh nhận các tài liệu Office độc hại
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, công nghệ mới được Google trình diễn tại sự kiện RSA 2020 diễn ra từ ngày 23-27.2 ở San Francisco, California (Mỹ).
Trình quét tài liệu hiện có của Google xử lý hơn 300 tỉ tài liệu đính kèm mỗi tuần để chặn nội dung độc hại mà theo Google lưu ý, 63% tài liệu độc hại mà công ty chặn có các hình thức độc hại khác nhau hằng ngày. Để giúp giải quyết tình trạng mối đe dọa ngày càng phát triển này, trình quét tài liệu dựa trên máy học sẽ hoạt động để tăng cường khả năng phát hiện của Gmail.
Trình quét phần mềm độc hại của Gmail đã được ra mắt vào cuối năm ngoái để giúp người dùng tránh spam, các hành vi lừa đảo và phần mềm độc hại truy cập vào hộp thư đến của người dùng. Công nghệ này đang dựa vào máy học và Google tuyên bố hiệu quả của nó trong việc ngăn chặn các mối đe dọa tiếp cận hộp thư đến trong Gmail lên đến hơn 99,9%.
Kể từ khi ra mắt, trình quét phần mềm độc hại đã giúp tăng khả năng phát hiện tài liệu Office bị nhiễm các tập lệnh độc hại lên 10%. Với việc bổ sung máy học, Google tuyên bố tỷ lệ phát hiện của nó đã được cải thiện 150% khi sử dụng mô hình máy học của TensorFlow.
Trình quét tài liệu mới vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và Google cho biết hiện tại nó chỉ được sử dụng để quét các tài liệu Office.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm