Google, Apple hứa bảo mật cho công nghệ truy vết Covid-19

0 Thanh Niên Online
Giữa những lo ngại về quyền riêng tư liên quan đến các kế hoạch truy tìm liên hệ liên quan đến Covid-19, Apple và Google đã công bố các biện pháp bảo vệ mới cho hệ thống của họ.
Google và Apple đảm bảo bảo mật cho hoạt động theo dõi liên lạc Covid-19  /// Ảnh: AFP Google và Apple đảm bảo bảo mật cho hoạt động theo dõi liên lạc Covid-19 - Ảnh: AFP
Google và Apple đảm bảo bảo mật cho hoạt động theo dõi liên lạc Covid-19
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Google và Apple cho biết các số được tạo ngẫu nhiên sẽ được gán cho những người cần liên hệ qua hệ thống và siêu dữ liệu đó - như cường độ tín hiệu Bluetooth và thông tin thiết bị - sẽ được mã hóa. Chức năng theo dõi liên lạc là một kỹ thuật dịch tễ mà các chuyên gia y tế sử dụng để theo dõi bất cứ ai đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19, từ đó những cá nhân đó cũng có thể được kiểm tra và cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.
Apple và Google đang mang đến một bước ngoặt công nghệ để liên lạc với việc theo dõi, cảnh báo mọi người thông qua một ứng dụng nếu họ ở gần người có kết quả dương tính Covid-19. Hệ thống sẽ sử dụng công nghệ Bluetooth để xác định người dùng đã tiếp xúc với ai.
API (giao diện lập trình ứng dụng) của Google và Apple có thể được sử dụng để hỗ trợ cho ứng dụng đến từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) hoặc một cơ quan y tế khác - những cơ quan sẽ thu thập thông tin để gửi thông báo tới bất kỳ ai ở gần với người nhiễm Covid-19.
Một số nhà nghiên cứu về sức khỏe và quyền riêng tư bày tỏ lo ngại về cách dữ liệu sẽ được sử dụng. Đó là lý do tại sao Google và Apple phải tăng cường các biện pháp để bảo vệ riêng tư của mọi người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Camera của Hikvision được lắp đặt ở nhiều nơi tại Việt Nam  /// Reuters

Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam

Một lỗ hổng nghiêm trọng có tên CVE-2021-36260 ảnh hưởng đến gần 80 mẫu camera IP (camera giám sát qua mạng) và NVR (đầu ghi video qua mạng) từ Hikvision, cho phép những kẻ tấn công chiếm đoạt quyền điều khiển chúng.