Google cấm các ứng dụng cho vay lãi cao trên Play Store

0 Thanh Niên Online
Google Play Store được cho là đã cấm các ứng dụng cung cấp khoản vay cá nhân “lừa đảo hoặc có hại” với tỷ lệ lãi suất hằng năm lên đến 36% hoặc cao hơn, bao gồm các khoản vay thanh toán ngày.
Google sẽ không cho tồn tại các ứng dụng cho vay lãi suất cao từ 36% trở lên tồn tại trên Play Store  /// Ảnh: AFP Google sẽ không cho tồn tại các ứng dụng cho vay lãi suất cao từ 36% trở lên tồn tại trên Play Store - Ảnh: AFP
Google sẽ không cho tồn tại các ứng dụng cho vay lãi suất cao từ 36% trở lên tồn tại trên Play Store
Ảnh: AFP
Theo Engadget, một phát ngôn viên Google cho biết chính sách này được công ty đưa ra nhằm mục đích bảo vệ người dùng trước các điều khoản bóc lột. Apple không có các lệnh cấm tương tự nhưng họ thường xuyên xem xét các quy tắc của App Store để giải quyết vấn đề mới.
Những người cho vay bị ảnh hưởng không hài lòng với quyết định của Google khi họ buộc phải đưa ra mức lãi suất thấp hơn hoặc từ bỏ. CEO Online Lenders Alliance, Mary Jackson, khẳng định hoạt động của các công ty trong liên minh đã được cho phép và cho rằng lệnh cấm làm tổn thương “các nhà cho vay hợp pháp” cũng như các khách hàng đang tìm kiếm “các khoản vay hợp pháp”.
Giống như cách tiếp cận của các nhà bán lẻ đối với thuốc lá điện tử, các đại gia công nghệ có thể có đủ quyền quyết định liệu danh mục kinh doanh đó có thể tồn tại hay không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VinSmart sẽ tung ra các mẫu TV thông minh mới vào tháng 12 tới /// Ảnh: C.T.V

VinSmart phát triển Smart TV chạy Android của Google

Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google, nhằm phát triển TV thông minh thương hiệu Vsmart với những tính năng hấp dẫn của Google.