Google Chrome hỗ trợ Windows 7 tới tháng 7.2021

0 Thanh Niên Online
Tiếp tục là tin vui cho những người dùng vẫn muốn sử dụng Windows 7 dù hệ điều hành này sắp bị khai tử, trình duyệt Google Chrome vẫn sẽ hỗ trợ tới tháng 7 năm sau.
Google Chrome tiếp tục hỗ trợ Windows 7 /// Ảnh: Google Google Chrome tiếp tục hỗ trợ Windows 7 - Ảnh: Google
Google Chrome tiếp tục hỗ trợ Windows 7
Ảnh: Google
Trước đó Microsoft Security Essentials, Microsoft Office có thông báo tiếp tục hỗ trợ cho Windows 7 thêm một thời gian nữa sau khi hệ điều hành này chính thức bị "khai tử" từ ngày 15.1.2020, đây là thông báo từ hai chương trình thuộc sở hữu của Microsoft. Và mới đây Google cũng đã thông báo trình duyệt Chrome của họ sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 7.
Theo blog của Google’s Cloud thì trình duyệt này vẫn sẽ hoạt động trên hệ điều hành Windows 7 18 tháng tới, ít nhất là ngày 15.7.2021.

Những điểm nhấn mạnh từ phía Google:

• Chrome sẽ tiếp tục cung cấp các gói cập nhật bảo mật tích hợp, bao gồm cả các tính năng như Safe Browsing (duyệt web an toàn), Site Isolation (tính năng tạo rào cản bảo mật cho từng website riêng biệt) và các tính năng bảo vệ mật khẩu...
• Mọi trải nghiệm, cập nhật trên Windows 7 đều tương tự như với Windows 10.
• Các đội ngũ IT vẫn có thể sử dụng tính năng Chrome Browser Cloud Management và Group Policies trên Windows 7.
Việc Google hỗ trợ tiếp tục cho Windows 7 là một tin tức đáng kinh ngạc, đặc biệt nếu người dùng đang sử dụng Chrome cho các ứng dụng đám mây và SaaS. Chrome là một trình duyệt phổ biến hiện nay, rõ ràng sự hỗ trợ này là điều "vô giá" cho người dùng trên toàn thế giới.
Tuy vậy quá trình hỗ trợ thêm này chỉ kéo dài trong 18 tháng và người dùng nên cân nhắc chuyển đổi hệ điều hành mới hơn để đảm bảo trong vấn đề bảo mật thông tin.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không chỉ iPhone, ngay cả iPad ra mắt năm nay cũng có khả năng 5G  /// Ảnh: AFP

iPad 5G ra mắt vào nửa cuối năm 2020

Mặc dù chậm hơn nhiều tháng trong việc triển khai 5G đến các thiết bị của mình, nhưng giới phân tích tin rằng Apple vẫn sẽ bắt kịp các thiết bị 5G chạy Android.