Google đưa 'Android Auto' lên màn hình xe hơi

0 Thanh Niên Online
Ứng dụng sẽ tự động kết nối điện thoại với màn hình trên xe hơi, hiển thị các chương trình điều hướng như bản đồ hoặc các ứng dụng tiện ích mà người dùng mong muốn sử dụng.
Ứng dụng với biểu tượng có một chiếc điện thoại nhỏ ở góc phải /// Ảnh: Chụp màn hình Ứng dụng với biểu tượng có một chiếc điện thoại nhỏ ở góc phải - Ảnh: Chụp màn hình
Ứng dụng với biểu tượng có một chiếc điện thoại nhỏ ở góc phải
Ảnh: Chụp màn hình
Theo 9to5Google, tại sự kiện I/O tháng 5.2019, Google đã công bố ứng dụng trợ giúp lái xe: Assistant Driving Mode. Tuy nhiên, ứng dụng này đã bị trì hoãn cho đến thời điểm hiện tại. Để "bù đắp" Google đành tung ra ứng dụng “Android Auto for phone screens” như một biện pháp thay thế. Và ứng dụng này hiện đã có mặt trên Play store.
Ứng dụng “Android Auto for phone screens” cho phép người dùng sử dụng chức năng Android Auto trên điện thoại thông minh để kết nối, trình chiếu với màn hình trên ôtô. Người dùng có thể mở để điều hướng hoặc mở các ứng dụng tiện ích để theo dõi.
Google đưa 'Android Auto' lên màn hình xe hơi - ảnh 1

Ứng dụng "Android Auto for phone screens" cho phép trình chiếu hình ảnh từ điện lên màn hình ôtô

Ảnh: 9to5Google

Và nếu điện thoại người dùng đang sử dụng Android 10 việc tải ứng dụng là không hoàn toàn cần thiết, bởi chỉ cần cắm điện thoại với màn hình là có thể sử dụng.
Khi tải ứng dụng trên Play store nó sẽ tự động thêm hình ảnh biểu tượng của ứng dụng là một chiếc điện thoại nhỏ ở góc phải. Tuy nhiên ứng dụng sẽ không tương thích với một số thiết bị bởi ở phiên bản hiện tại có một số lỗi hệ thống.
Trước đó, ứng dụng Assistant Driving Mode được cho là sẽ thay thế Android Auto trên màn hình điện thoại. Nhưng do việc ra mắt Android 10 muộn hơn so với dự kiến vì vậy nó cũng đành tạm hoãn. Google cũng không thông báo về việc phát hành Assistant Driving Mode là ngày nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng loạt Pixel 2 sẽ mất đi một tính năng quan trọng  /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Pixel 2 sắp mất một tính năng quan trọng

Nếu vẫn sử dụng Pixel 2 hoặc Pixel 2 XL làm công cụ chụp ảnh hằng ngày, người dùng sẽ phải đối diện với hạn chế ảnh hưởng đến trải nghiệm nhiếp ảnh cá nhân.
Microsoft Edge là một trong những trình duyệt dựa trên Chromium  /// Ảnh: eWeek

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome

Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.