Google hỗ trợ thiết bị dùng màn hình gập trên Android

0 Thanh Niên Online
Google vừa thông báo sẽ thêm tiêu chuẩn tương thích các thiết bị dùng màn hình gập lại được vào nền tảng Android. Nhờ đó, các thiết bị mà Samsung hay LG sắp ra mắt có thể dùng được trên Android.
Khả năng hỗ trợ màn hình gập lại sẽ sớm đến với Android  /// Ảnh: Google Khả năng hỗ trợ màn hình gập lại sẽ sớm đến với Android - Ảnh: Google
Khả năng hỗ trợ màn hình gập lại sẽ sớm đến với Android
Ảnh: Google
Theo Neowin, tiêu chuẩn tương thích mới này cũng giống như smartphone thông thường, nhưng khi bạn mở chúng lên sẽ thấy một màn hình lớn hơn. Về cơ bản, nó sẽ liên tục truyền tải nội dung của màn hình nhỏ lên màn hình lớn hơn.
Hiện tại hầu hết các ứng dụng Android đã được tối ưu hóa cho các kích thước, độ phân giải và tỷ lệ màn hình khác nhau. Điều này là cần thiết khi mà Android là một hệ sinh thái đa dạng, trải rộng từ các điện thoại giá rẻ với độ phân giải thấp đến các điện thoại hàng đầu với độ phân giải QHD. Nó hỗ trợ tỷ lệ khung hình từ 4:3 đến 19,5:9 và kích thước màn hình từ vài inch đến kích thước... máy tính để bàn.
Nhưng việc Android được hỗ trợ theo mặc định sẽ giúp nó ngăn chặn sự phân mảnh, bởi nếu không có sự hỗ trợ từ Google, các OEM sẽ phải triển khai hệ thống của riêng họ, dẫn đến những trải nghiệm khác nhau.
[VIDEO] Samsung ra mắt điện thoại gấp lại được

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm