Google hỗ trợ thiết bị dùng màn hình gập trên Android

0 Thanh Niên Online
Google vừa thông báo sẽ thêm tiêu chuẩn tương thích các thiết bị dùng màn hình gập lại được vào nền tảng Android. Nhờ đó, các thiết bị mà Samsung hay LG sắp ra mắt có thể dùng được trên Android.
Khả năng hỗ trợ màn hình gập lại sẽ sớm đến với Android  /// Ảnh: Google Khả năng hỗ trợ màn hình gập lại sẽ sớm đến với Android - Ảnh: Google
Khả năng hỗ trợ màn hình gập lại sẽ sớm đến với Android
Ảnh: Google
Theo Neowin, tiêu chuẩn tương thích mới này cũng giống như smartphone thông thường, nhưng khi bạn mở chúng lên sẽ thấy một màn hình lớn hơn. Về cơ bản, nó sẽ liên tục truyền tải nội dung của màn hình nhỏ lên màn hình lớn hơn.
Hiện tại hầu hết các ứng dụng Android đã được tối ưu hóa cho các kích thước, độ phân giải và tỷ lệ màn hình khác nhau. Điều này là cần thiết khi mà Android là một hệ sinh thái đa dạng, trải rộng từ các điện thoại giá rẻ với độ phân giải thấp đến các điện thoại hàng đầu với độ phân giải QHD. Nó hỗ trợ tỷ lệ khung hình từ 4:3 đến 19,5:9 và kích thước màn hình từ vài inch đến kích thước... máy tính để bàn.
Nhưng việc Android được hỗ trợ theo mặc định sẽ giúp nó ngăn chặn sự phân mảnh, bởi nếu không có sự hỗ trợ từ Google, các OEM sẽ phải triển khai hệ thống của riêng họ, dẫn đến những trải nghiệm khác nhau.
[VIDEO] Samsung ra mắt điện thoại gấp lại được

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đẩy mạnh 5G và AI, cạnh tranh với Mỹ

Cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc cho biết đầu tư vào “cơ sở hạ tầng mới” như trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G là ưu tiên hàng đầu, giữa lúc nước này cạnh tranh với Mỹ về mặt công nghệ.
Ông Mai Duy Quang - đồng giám đốc Topica Founder Institute, trình bày về tình hình khởi nghiệp Việt Nam /// Ảnh: T.Luân

Startup công nghệ Việt đón vốn 'khủng'

Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) vừa ký thỏa thuận hợp tác cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners, về việc cam kết đầu tư vào các startup tốt nghiệp từ TFI.
Test Pilot đã chính thức ngừng hoạt động  /// Ảnh: Mozilla

Mozilla đóng cửa chương trình Test Pilot

Mozilla vừa thông báo đóng cửa chương trình thử nghiệm Test Pilot, vốn cho phép người dùng Firefox cài đặt chức năng trình duyệt mới dưới dạng tiện ích bổ sung.