Google Maps hiển thị trạm sạc xe điện theo thời gian thực

0 Thanh Niên Online
Phải mất sáu tháng kể từ ngày thông báo, giờ đây Google Maps mới bắt đầu được triển khai tính năng hiển thị các trạm sạc cho xe điện (EV) dựa trên thời gian thực.
Người dùng Google Maps đã có thể tìm trạm sạc cho những chiếc xe điện của mình  /// Ảnh: Reuters Người dùng Google Maps đã có thể tìm trạm sạc cho những chiếc xe điện của mình - Ảnh: Reuters
Người dùng Google Maps đã có thể tìm trạm sạc cho những chiếc xe điện của mình
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, vào tháng 10 năm ngoái, Google nói họ sẽ bắt đầu hiển thị thông tin theo thời gian thực trên Google Maps về các trạm sạc EV, bao gồm cả trạng thái hoạt động của chúng. Tuy nhiên, giờ đây Google mới bắt đầu thông báo rằng Google Maps đã hỗ trợ tính năng này, hiện tại chỉ bao gồm các trạm sạc EV ở khắp nước Mỹ và Vương quốc Anh.
Với tính năng này, chủ sở hữu EV sẽ có thể xem trạm nào có không gian trống để sạc xe của họ bằng cách tìm kiếm các trạm sạc EV trên Maps. Các cơ sở hạ tầng sạc khác nhau bao gồm Chargeemaster, EVgo và SemaConnect sau đó sẽ cung cấp thông tin mới nhất về trạm sạc như vị trí, loại cổng sạc và tốc độ sạc, bên cạnh trạng thái hoạt động của chúng. Google cho biết tính năng mới sẽ sớm triển khai trên toàn cầu.
Hình ảnh được cung cấp bởi các lái xe khác cũng sẽ hiển thị trên Maps kèm theo xếp hạng, đánh giá và câu hỏi dành cho trạm sạc. Những loại thông tin này có thể giúp người lái xe chọn điểm sạc phù hợp với yêu cầu của cá nhân.
Thông tin trạm sạc EV theo thời gian thực có sẵn cho người dùng Google Maps trên máy tính để bàn, iOS, Android và Android Auto. Tuy nhiên, người dùng cần cập nhật ứng dụng Maps lên phiên bản mới nhất để nhận được tính năng này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đức sẽ dùng iPhone để thay thế thẻ căn cước công dân /// Ảnh: iphone-ticker.de

Đức sẽ cho dùng iPhone thay thẻ căn cước

Nhờ phiên bản iOS 13 kết hợp với tính năng NFC, iPhone trong thời gian tới có thể được sử dụng để giúp quản lý công dân, và thay thế thẻ căn cước công dân truyền thống.
Mobileye là lá cờ đầu của Intel trong cuộc chiến xe tự lái đang bùng nổ /// Bloomberg

Mobileye tung xe tự lái vào năm 2020

Bộ phận xe tự lái Mobileye của Intel dự kiến sẽ thử nghiệm robo-taxi (loại xe hơi tự lái được sử dụng cho các dịch vụ chia sẻ xe) vào năm tới tại Israel.
Những dự báo từ Emarketer cho thấy thị phần trực tuyến của Amazon có xu hướng giảm /// Bloomberg

Thị phần trực tuyến của Amazon Mỹ giảm 9%

Công ty nghiên cứu thị trường Emarketer (Mỹ) cho biết doanh số bán lẻ trực tuyến tại Mỹ của Amazon sẽ giảm xuống còn 37,7% trong năm nay so với ước tính trước đó là 47%.