Google Maps thêm tính năng theo dõi hành trình thời gian thực cho iPhone

0 Thanh Niên Online
Sau khi cung cấp một loạt bản cập nhật hữu ích cho Google Maps, Google tiếp tục tung bản cập nhật mới cho ứng dụng trên iPhone với tính năng theo dõi hành trình theo thời gian thực.
Google Maps trên iOS cho phép người dùng theo dõi hành trình theo thời gian thực /// Ảnh: The Verge Google Maps trên iOS cho phép người dùng theo dõi hành trình theo thời gian thực - Ảnh: The Verge
Google Maps trên iOS cho phép người dùng theo dõi hành trình theo thời gian thực
Ảnh: The Verge
Theo Digitaltrends, tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ tuyến đường của mình theo thời gian thực với các địa chỉ liên hệ đã chọn, vì vậy mọi người đều biết nơi ở của nhau. Tính năng này đã có sẵn cho người dùng Android trong hơn một năm nhưng giờ mới triển khai cho người dùng iOS.
Samuel Mclean, Giám đốc sản phẩm Google Maps, cho biết tính năng này cho phép người dùng chia sẻ chi tiết trực tiếp chuyến đi của mình với những người thân yêu dễ dàng hơn, giúp người dùng tập trung tuyến đường mà không cần phải cầm điện thoại liên tục để chia sẻ với người khác.
Về cơ bản, cách nó hoạt động đó là điều hướng tới nơi bạn muốn đến, sau đó nhấn nút “˄” trong Google Maps và tiếp tục nhấp vào “Chia sẻ tiến trình chuyến đi”. Điều đó đưa bạn đến một trang nơi bạn có thể chia sẻ vị trí, tuyến đường và hành trình trực tiếp với tất cả các địa chỉ liên hệ yêu thích của mình, bằng cách chọn bạn bè và gia đình có liên quan từ danh sách liên hệ chung hoặc bằng cách nhập tên để tìm kiếm người khác.
Tính năng này hoạt động cho dù bạn đang lái xe, đi xe đạp hoặc đi bộ và sẽ hữu ích trong một số trường hợp, chẳng hạn như hẹn gặp ai đó nhưng bạn đang trên đường chạy đến.
Bản cập nhật Google Maps cũng cho phép tính năng chia sẻ vị trí cho các ứng dụng của bên thứ ba, trong số đó có Facebook Messenger, Line và WhatsApp, cho phép bạn giao tiếp với bạn bè trên nền tảng mình chọn. Trên ghi chú bảo mật, tính năng mới sẽ tự động ngừng chia sẻ vị trí của bạn với những người bạn đã chọn khi bạn đến đích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qualcomm vừa công bố danh mục nền tảng Qualcomm Snapdragon Compute /// Ảnh: N.M.T

Cơ hội bùng nổ laptop 'siêu di động' giá rẻ

Các nền tảng công nghệ vừa được công bố rạng sáng nay 6.12 (giờ Việt Nam) mở đường cho các nhà sản xuất sớm tung ra các dòng laptop cực kỳ nhỏ gọn, mỏng nhẹ và được bán với mức giá chỉ từ 299 USD (khoảng 7,2 triệu đồng).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng