Google Messages cập nhật thêm tính năng giúp xác minh SMS

0 Thanh Niên Online
Google đã âm thầm thêm một thiết lập mới trong ứng dụng Messages nhằm mục đích ngăn người dùng nhận spam qua SMS.
Theo PhoneArena, tính năng mới được gọi là Verified SMS và hiện chỉ tồn tại ở Mỹ. Đáng buồn, ở thời điểm hiện tại tính năng mới không hoạt động đối với tất cả các số. Chỉ các số từ các doanh nghiệp mới được lọc bằng tính năng Verified SMS, nhưng điều đó tốt hơn là không có gì.
Google Messages cập nhật thêm tính năng giúp xác minh SMS - ảnh 1

Verified SMS hiện tại chỉ giới hạn ở thị trường Mỹ

Ảnh chụp màn hình

Như là một phần của Verified SMS, hệ thống chống thư rác của Google xác minh tất cả các tin nhắn được gửi cho người dùng bởi một doanh nghiệp đã đăng ký với Verified SMS. Nếu mã không phù hợp và Google không thể xác minh được thông báo, sau đó ứng dụng tin nhắn sẽ hiển thị thông báo cho biết “Message could not be verified”.
Google nói rằng Verified SMS không nhìn thấy tin nhắn của người dùng kể cả khi mã xác thực được gửi trực tiếp đến Google từ doanh nghiệp. Người dùng có thể bật hoặc tắt tính năng Verified SMS từ menu cài đặt, nơi tùy chọn mới sẽ bật lên nếu người dùng ở Mỹ.
Vì tính năng mới đã được thiết kế đặc biệt để đảm bảo an toàn cho người dùng nên mọi người không nên trả lời bằng thông tin nhạy cảm hoặc các liên kết mở mà họ đã nhận được qua SMS, trừ khi tin nhắn đã được Google xác minh thành công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm