Google ngừng tính năng gửi dữ liệu tín hiệu di động Android

0 Thanh Niên Online
Google được cho là đã đóng cửa Mobile Network Insights, tính năng cung cấp cho các nhà mạng bản đồ cường độ tín hiệu di động và dữ liệu tốc độ thu thập từ điện thoại Android.
Google đóng cửa Mobile Network Insights vì những lo ngại về quyền riêng tư  ///  Ảnh: Reuters Google đóng cửa Mobile Network Insights vì những lo ngại về quyền riêng tư - Ảnh: Reuters
Google đóng cửa Mobile Network Insights vì những lo ngại về quyền riêng tư
Ảnh: Reuters
Theo Engadget, Mobile Network Insights hứa hẹn dữ liệu được ẩn danh và yêu cầu chọn tham gia chia sẻ thông tin vị trí, sử dụng và chẩn đoán. Nhưng Google đã lo ngại rằng hoạt động này có thể gây ra những rắc rối giữa người dùng và cơ quan quản lý chính phủ.
Mặc dù mới chỉ ra mắt vào tháng 3.2017 nhưng Mobile Network Insights thực sự mang lại giá trị đối với các nhà mạng, bởi số lượng điện thoại Android trong lĩnh vực này là rất lớn để cung cấp thông tin thay thế cho các giải pháp khác. Với nó, một nhà mạng có thể có được số liệu thống kê sử dụng trong thế giới thực từ phần mềm điện thoại.
Một phát ngôn viên của Google đã xác nhận sự kết thúc của Mobile Network Insights trong một tuyên bố với Reuters, nhưng lý do cụ thể không được đưa ra.
Google không phải là công ty duy nhất cung cấp dịch vụ này. Facebook hiện vẫn điều hành một dịch vụ có tên Actionable Insights. Trang mạng xã hội này cho biết họ dự định duy trì chương trình hoạt động và cho biết trong một tuyên bố rằng nó được thiết kế một cách cẩn thận để bảo vệ quyền riêng tư.
Hành động của Google không ngạc nhiên khi công ty hướng dần đến việc cắt đứt cách chia sẻ dữ liệu như thế này. Công ty đã phải đối mặt với sự giám sát mạnh mẽ đối với các hành động theo dõi người dùng của mình, bao gồm các cáo buộc vi phạm GDPR và điều tra chống độc quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khoảng 410 triệu người ở châu Âu đang sử dụng Facebook /// Ảnh chụp màn hình Unsplash

Facebook có nguy cơ ngừng hoạt động ở châu Âu

Facebook vừa lên tiếng về khả năng rời khỏi thị trường châu Âu, sau khi Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu của Ireland (DPC) đưa ra phán quyết Facebook không được quyền chuyển dữ liệu của người dùng châu Âu sang Mỹ.