Google Pixel 4a lộ thêm cấu hình, láp ráp tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Ngày 13.7 sắp tới Google có thể giới thiệu smartphone Pixel 4a nên ngày càng nhiều tin rò rỉ liên quan tới chi tiết của sản phẩm này.
Pixel 4a là mẫu máy giá rẻ kế nhiệm Pixel 3a năm ngoái /// Ảnh chụp màn hình PA Pixel 4a là mẫu máy giá rẻ kế nhiệm Pixel 3a năm ngoái - Ảnh chụp màn hình PA
Pixel 4a là mẫu máy giá rẻ kế nhiệm Pixel 3a năm ngoái
Ảnh chụp màn hình PA
Trong bảng danh sách thông tin liên quan tới Google Pixel 4a, tên mã máy được xác nhận G025N và được đưa vào cơ sở dữ liệu của hãng từ đầu tháng 6. Đáng chú ý, phần Name & Factory Address (Tên và địa chỉ nhà máy sản xuất) nêu tên một nhà máy trong khu công nghiệp Bá Thiện tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (Việt Nam) là đơn vị thực hiện việc lắp ráp sản phẩm này.
Ở phiên bản ứng dụng Google Camera 7.3, quá trình phân tích mã cho thấy liên quan tới các mã “sunfish”, “edfin” và “bramble” là những mẫu smartphone Pixel tiếp theo. Chipset trang bị cho thế hệ máy 2020 của Google cũng được liệt kê, trong đó “sunfish” sẽ trang bị “sm7150” (tức chip Snapdragon 730 của Qualcomm), chi tiết tiết lộ “Sunfish” chính là Pixel 4a.
“Redfin” và “bramble” dựa trên “sm7250” (chip Snapdragon 765 tầm trung đầu tiên được Qualcomm tích hợp modem 5G). Từ đó có thể thấy 2 mẫu Pixel 5 sẽ sử dụng chip xử lý có 5G giá rẻ thay thế cho loại cao cấp Snapdragon 865, trong khi Pixel 4a sẽ không hỗ trợ kết nối này.
Tới thời điểm hiện tại, người dùng đã có thể hình dung sơ bộ về mẫu Pixel 4a giá rẻ. Máy trang bị màn hình OLED 5,8 inch FHD+ (2.340 x 1.080 pixel) có “nốt ruồi” để chứa camera trước, chip Snapdragon 730 lõi 8, hỗ trợ kết nối 3G/4G và NFC, bộ nhớ trong 64 GB đi kèm RAM 6 GB. Camera chính độ phân giải 12 MP với cảm biến chống rung quang học kết hợp chống rung hình ảnh bằng phần mềm, camera trước 8 MP góc rộng 84 độ, pin 3.080 mAh, sạc nhanh 18W, tầm giá dự kiến 349 - 399 USD.
Theo Phone Arena, máy sẽ sử dụng chất liệu nhựa trong thiết kế thân vỏ, một “làn gió mới” khi thế giới smartphone giờ toàn các mẫu máy khung kim loại và mặt kính nặng nề. Thời gian ra mắt dự kiến ngày 13.7 tới, trễ hơn 2 tháng so với thông lệ (do ảnh hưởng của Covid-19).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm