Hàn Quốc triển khai công nghệ giám sát để ngăn chặn bạo lực học đường

0 Thanh Niên Online
Theo Korea Bizwire, hệ thống camera thông minh mới được lắp đặt tại các trường học Hàn Quốc không những giúp phát hiện hỏa hoạn, trộm cắp mà còn góp phần ngăn chặn bạo lực học đường.
Các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản dùng camera thông minh và trí tuệ nhân tạo nhằm phát hiện những vụ bắt nạt trong trường học /// Ảnh: Getty Images Các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản dùng camera thông minh và trí tuệ nhân tạo nhằm phát hiện những vụ bắt nạt trong trường học - Ảnh: Getty Images
Các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản dùng camera thông minh và trí tuệ nhân tạo nhằm phát hiện những vụ bắt nạt trong trường học
Ảnh: Getty Images
Bạo lực học đường là một trong những vấn nạn nhức nhối của nền giáo dục xứ kim chi. Những năm gần đây, các cơ quan chức năng đã thắt chặt biện pháp xử lý đối với hành vi bắt nạt nhưng vẫn chưa thể giải quyết tận gốc vấn đề. Và đến lúc họ phải nhờ đến sự hỗ trợ của công nghệ.
Gần đây, cơ quan An ninh & Internet Hàn Quốc (KISA) tiến hành dự án hợp tác với Bộ Khoa học và ICT để thử nghiệm khả năng của camera thông minh trong việc phát hiện sự cố và đảm bảo an ninh trường học.
Hàn Quốc triển khai công nghệ giám sát để ngăn chặn bạo lực học đường - ảnh 1

Lắp đặt camera giám sát tại một ngôi làng ở Hàn Quốc

Ảnh: Chụp màn hình Korea Bizwire

Loại camera thông minh có tính năng phát hiện bạo lực học đường dựa trên công nghệ phân tích hành vi. Công nghệ này cũng có khả năng xác định các trường hợp như hành hung và đột nhập. KISA cho biết hệ thống có thể tự động phát hiện bất kỳ trường hợp bạo lực nào trong 10 giây, nâng tỉ lệ chính xác từ 70% lên 91,5%.
Nhà sản xuất camera Hanwul Multimedia Communication sẽ triển khai giải pháp phân tích video dựa trên học sâu (deep learning). Họ tiến hành lắp đặt camera giám sát và dữ liệu cảm biến tại hai trường học công lập để thử nghiệm.
Song song đó, camera thông minh cũng có thể phát hiện đám cháy và dự đoán trước nguy cơ xảy ra hỏa hoạn để ngăn chặn kịp thời. Theo nhà sản xuất, sau nhiều lần thử nghiệm và cải tiến, biên độ sai số khi phát hiện cháy đã giảm từ 9% xuống còn 0,07%. Biên độ sai số khi phân tích rủi ro hỏa hoạn đã giảm từ 25% xuống còn 0,09%.
Năm ngoái, Nhật Bản cũng dùng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp giáo viên phát hiện các vụ bắt nạt trong trường học. Theo The Mainichi, AI sẽ được dùng để phân tích 9.000 trường hợp tình nghi bắt nạt tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trong vòng 6 năm qua. Thành phố Otsu tại Nhật là nơi đầu tiên áp dụng công nghệ này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm