Hơn 700 ứng dụng Trung Quốc bị 'đá văng' khỏi App Store

0 Thanh Niên Online
Apple tiếp tục chiến dịch loại bỏ các ứng dụng xấu từ Trung Quốc trên App Store, vì nó có thể làm suy yếu tính bảo mật của iPhone và iPad.
Một lượng lớn ứng dụng Trung Quốc đã biến mất khỏi App Store  /// Ảnh: Apple Một lượng lớn ứng dụng Trung Quốc đã biến mất khỏi App Store - Ảnh: Apple
Một lượng lớn ứng dụng Trung Quốc đã biến mất khỏi App Store
Ảnh: Apple
Theo PhoneArena, Trung Quốc không chỉ là thị trường smartphone lớn nhất thế giới mà còn là nguồn đem lại doanh thu hàng đầu cho Apple. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà rất nhiều ứng dụng xấu xuất phát từ quốc gia này được đăng tải trên App Store làm ảnh hưởng đến người dùng. Vì vậy Apple đã bắt đầu quản lý chặt chẽ các ứng dụng có nguồn gốc từ đây.
Sau khi loại bỏ các ứng dụng VPN vào năm ngoái, công ty đã làm điều tương tự với các ứng dụng cờ bạc bất hợp pháp, và mới đây đã có hơn 700 ứng dụng Trung Quốc không còn được phép tồn tại trên App Store.
Báo cáo cho biết mục tiêu của lần loại bỏ này không phải là danh mục ứng dụng cụ thể mà là những ứng dụng vi phạm các quy tắc của công ty về cập nhật ứng dụng. Đây là hành động quyết liệt từ Apple, đặc biệt khi nhiều ứng dụng Trung Quốc cung cấp bản cập nhật trực tiếp cho người dùng mà không cần sự chấp thuận từ Apple. Về cơ bản, nó sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra của Apple nhằm tránh các tình huống không hay xảy ra đối với người dùng trong quá trình cập nhật.
Ngoài ra trong số 700 ứng dụng bị loại bỏ gần đây, một số có thể bị loại trừ do một số lượng lớn người dùng cảm thấy không hài lòng, bao gồm một số ứng dụng của gã khổng lồ tìm kiếm Sogou, cũng như nền tảng thương mại điện tử phổ biến Pinduoduo.
Không rõ khi nào các ứng dụng bị cấm này có thể được phép quay trở lại Apple cũng như các điều kiện để điều này xảy ra. Hiện cũng không rõ Apple có thực hiện điều tương tự với các ứng dụng trên App Store quốc tế hay không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone của Apple sẽ tiếp tục sụt giảm doanh số trong quý đầu tiên của năm 2019  /// Ảnh: AFP>

Dự đoán ảm đạm về doanh số iPhone

Một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về Apple - ông Ming-chi Kuo đã đưa ra ước tính đối với hoạt động kinh doanh mà công ty sản xuất iPhone đạt được.