Huawei Mobile Services 4.0 beta thêm nhiều tính năng mới

0 Thanh Niên Online
Nhằm lấp đầy khoảng trống mà Google để lại trên thiết bị Android của mình, Huawei đã tiết lộ Huawei Mobile Services (HMS) 4.0 beta tại sự kiện Huawei Developer Groups (HDG) gần đây.
HMS được sinh ra để thay thế GMS trên các thiết bị Android của Huawei  ///  Ảnh: Reuters HMS được sinh ra để thay thế GMS trên các thiết bị Android của Huawei - Ảnh: Reuters
HMS được sinh ra để thay thế GMS trên các thiết bị Android của Huawei
Ảnh: Reuters
Theo GSMArena, phiên bản beta của HMS 4.0 về bản chất thay thế cho Google Mobile Services (GMS) của Google. Sản phẩm sẽ sớm ra mắt phiên bản chính thức và được tích hợp tất cả các tính năng mới cũng như các cải tiến lớn cho các tính năng hiện có.
Huawei cho biết, các dịch vụ tài khoản Huawei, dịch vụ thanh toán trong ứng dụng và dịch vụ quảng cáo trong HMS 4.0 beta đều nhận sự tăng cường lớn về chức năng. Bên cạnh đó còn có các gói phần mềm hấp dẫn như các dịch vụ học tập thông minh và dịch vụ quản lý nhãn động, cũng như dịch vụ phát hiện bảo mật Safety Detect mới. Trong số này, Safety Detect hứa hẹn tính toàn vẹn của hệ thống, bảo mật ứng dụng, phát hiện URL độc hại và người dùng giả mạo. Chắc chắn đó là một nỗ lực tốt và rất cần thiết để Huawei có thể cải thiện lập trường và hình ảnh của công ty liên quan đến quyền riêng tư.
Huawei cũng tự hào rằng dịch vụ thông báo và liên lạc Push Kit của riêng họ đã chứng kiến sự tăng đột biến của người dùng trong thời gian gần đây, với hơn 38.000 ứng dụng hiện đang đăng ký và khối lượng tin nhắn hàng ngày vượt quá 30 tỉ - một thành tích tuyệt vời.
Cần nhớ rằng cách đây vài ngày, CEO Huawei và Honor đã lên tiếng về nỗ lực phần mềm liên tục của công ty và đặc biệt là mục tiêu tạo ra các lựa chọn thay thế ứng dụng Google vào cuối năm sau.
Một phần trong nỗ lực nói trên, cả Huawei và Honor dường như đã tiếp cận với các nhà phát triển 150 ứng dụng hàng đầu ở Ấn Độ để vừa tìm kiếm tài năng vừa cố gắng lôi kéo họ phát triển ứng dụng cho App Gallery của Huawei. Công ty được cho là chi ra khoản quỹ 1 tỉ USD để hỗ trợ hoạt động này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple đạt mức doanh thu kỷ lục mới trong quý 4/2019  /// Ảnh: AFP

Apple báo cáo doanh thu đạt kỷ lục

Apple vừa báo cáo thu nhập hằng quý trong quý 4/2019 với doanh thu đạt 91,8 tỉ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước và cũng là kỷ lục mới của công ty.