Huawei muốn bán 270 triệu smartphone trong năm 2019

0 Thanh Niên Online
Huawei muốn bán được tổng số 270 triệu smartphone trong năm 2019 này - một kỷ lục mới sau khi công ty đạt các con số 153 triệu và 206 triệu smartphone bán ra vào năm 2017 và 2018.
Huawei sẽ lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào cuối năm nay  /// Ảnh: AFP Huawei sẽ lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào cuối năm nay - Ảnh: AFP
Huawei sẽ lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào cuối năm nay
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, không lâu sau khi cho biết đã xuất xưởng 200 triệu smartphone từ đầu năm đến nay, Huawei đã tiết lộ với truyền thông châu Âu rằng họ đang nhắm đến việc bán 270 triệu smartphone vào cuối năm 2019, nhiều hơn 20 triệu so với dự đoán của giới phân tích.
Cụ thể, Huawei đang đặt cược vào một kỳ nghỉ lễ cực kỳ thành công. Hiện tại, công ty Trung Quốc đang đạt tốc độ bán 5 triệu smartphone mỗi tuần, có nghĩa để đạt mục tiêu mới, từ nay đến cuối năm công ty phải bán được tốc độ 7 triệu smartphone mỗi tuần.
Mate 30 và Mate 30 Pro được phát hành gần đây có thể sẽ dẫn đầu về doanh số riêng lẻ nhờ sức hút mạnh ở Trung Quốc, trong khi các thành viên P30 và P30 Pro cũng thu hút người dùng toàn cầu. Mặc dù vậy, xét về phân khúc thì doanh số smartphone tầm trung và phổ thông sẽ chiếm phần lớn doanh số của Huawei.
Nếu Huawei đạt được mục tiêu bán ra 270 triệu chiếc smartphone vào cuối năm 2019, đây là lần đầu tiên công ty có thể trở thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới và vượt qua đối thủ Samsung - công ty dẫn đầu ngành công nghiệp smartphone kể từ năm 2012. Samsung đã đạt tổng doanh số smartphone vào năm ngoái là 290 triệu chiếc và đang có một năm doanh thu tốt, nhưng kỳ mua sắm cuối năm dự kiến yếu hơn có thể khiến công ty rơi xuống vị trí thứ hai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VinSmart sẽ tung ra các mẫu TV thông minh mới vào tháng 12 tới /// Ảnh: C.T.V

VinSmart phát triển Smart TV chạy Android của Google

Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google, nhằm phát triển TV thông minh thương hiệu Vsmart với những tính năng hấp dẫn của Google.