Huawei và cựu nhân viên cáo buộc đánh cắp công nghệ của nhau

0 Thanh Niên Online
Huawei Technologies và CNEX Labs, công ty khởi nghiệp tại thung lũng Silicon hiện bắt đầu cuộc chiến pháp lý liên quan đến việc đánh cắp công nghệ lưu trữ dữ liệu.
Huawei có lần hiếm hoi cáo buộc công ty khác đánh cắp bí mật của hãng /// Ảnh Bloomberg Huawei có lần hiếm hoi cáo buộc công ty khác đánh cắp bí mật của hãng - Ảnh Bloomberg
Huawei có lần hiếm hoi cáo buộc công ty khác đánh cắp bí mật của hãng
Ảnh Bloomberg
Theo Bloomberg, Clyde Siebman, luật sư của Huawei cho biết tại tòa án liên bang ở miền đông Texas (Mỹ) rằng “nhà đồng sáng lập của CNEX là Ronnie Huang đã rời đi với những bí mật thương mại mà Huawei đã chi hàng triệu USD để phát triển”.
Trong khi đó luật sư của CNEX Deron Dacus phản pháo rằng “CNEX không lấy bất kỳ thứ gì từ Huawei. Chuyện này thực sự là về những điều mà Huawei đã đánh cắp của CNEX”.
Cuộc chiến pháp lý liên quan đến những chuyện xảy ra trong suốt hai năm khi Yiren “Ronnie” Huang còn làm việc cho Huawei về công nghệ ổ đĩa SSD giúp truy cập dữ liệu nhanh hơn nhiều so với công nghệ dựa trên đĩa từ truyền thống.
Huang đã làm việc trong lĩnh vực này nhiều thập kỷ, được thuê làm tại bộ phận FutureWei của Huawei ở Santa Clara, California (Mỹ) vào tháng 1.2011 để giám sát một nhóm nghiên cứu các kỹ thuật lưu trữ có thể được tích hợp vào các sản phẩm mạng của hãng.
Sau đó Huang rời Huawei và thành lập công ty CNEX, và nhiều cựu nhân viên khác của Huawei cũng rời khỏi công ty để đến làm việc tại CNEX. Huang nói rằng việc thuê anh là một mưu mẹo để Huawei có thể đánh cắp các bí quyết của anh.
Đây là lần hiếm hoi Huawei cáo buộc một công ty đánh cắp bí mật thương mại của hãng. Huawei đã phủ nhận cáo buộc từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng hãng đã đánh cắp công nghệ thử nghiệm điện thoại quan trọng từ T-Mobile.
Huawei hiện là trung tâm của một trận chiến toàn cầu giữa Mỹ và Trung Quốc và bị hàng loạt công ty “quay lưng”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.