IBM đưa Watson AI ra trung tâm dữ liệu, nền tảng đám mây

0 Thanh Niên Online
Hãng IBM vừa cho phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) Watson chạy trên các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và nền tảng đám mây công khai chính thống.
CEO IBM Ginni Rometty /// Ảnh: IBM CEO IBM Ginni Rometty - Ảnh: IBM
CEO IBM Ginni Rometty
Ảnh: IBM
Theo Forbes, nền tảng dữ liệu và phân tích hàng đầu Watson Anywhere ban đầu được xây dựng cho IBM Cloud, song giờ đây có thể triển khai trong nhiều môi trường khác nhau gồm VMware, IBM Cloud Private, AWS, Azure và Google Cloud Platform.
Tại hội nghị THINK 2019 diễn ra ở San Francisco, CEO IBM Ginni Rometty công bố thông tin về Watson Anywhere. IBM Watson Anywhere được xây dựng dựa trên Kubernetes, công cụ điều phối nguồn mở có thể triển khai trong nhiều môi trường khác nhau. Vì nền tảng Watson Anywhere được xây dựng dưới dạng tập hợp các dịch vụ siêu nhỏ có thể chạy trên Kubernetes, nó có tính linh hoạt và di động.
IBM cược lớn vào Kubernetes. Với tư cách thành viên của Tổ chức Điện toán Đám mây và là doanh nghiệp quan trọng trong dự án mã nguồn mở, IBM cung cấp Kubernetes dưới dạng dịch vụ cho đám mây công khai. IBM Cloud Private, nền tảng đám mây lai từ Big Blue, được xây dựng độc quyền trên Kubernetes.
Theo IBM, Watson Anywhere cung cấp hai giải pháp là Watson OpenScale và Watson Assistant. Watson OpenScale là nền tảng AI mở của IBM, dùng để quản lý nhiều phiên bản AI, bất kể chúng được phát triển ở đâu. Watson OpenScale còn có khả năng giải thích cách AI ra quyết định tức thì, tạo điều kiện để công nghệ này minh bạch và tuân thủ quy định hơn.
Watson Assistant là công cụ AI của IBM, dùng để xây dựng giao diện đàm thoại thành các ứng dụng và thiết bị. Nó tiên tiến hơn chatbot truyền thống. Watson Assistant xác định một cách thông minh khi nào cần tìm kiếm kết quả, khi nào nên yêu cầu người dùng làm rõ, và khi nào thì chuyển người dùng sang cho nhân viên người thật để được hỗ trợ cá nhân. Ngoài ra, Watson Assistant Discovery Extension cho phép các tổ chưc mở khóa nhiều chi tiết hay trong dữ liệu, tài liệu phi cấu trúc.
IBM Watson Anywhere được tích hợp liền mạch với Cloud Private for Data. Sự kết hợp này cho phép khách hàng quản lý nhiều luồng công việc dữ liệu đầu cuối, giúp đảm bảo có thể được truy cập dễ dàng cho AI. IBM còn dự kiến cược lớn vào OpenShift của RedHat, công ty sắp được doanh nghiệp thâu tóm. Hãng công nghệ Mỹ kỳ vọng chiến lược đa đám mây Watson sẽ giúp hãng cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NTT DoCoMo hy vọng sẽ tạo ra mạng 6G siêu đỉnh về tốc độ  /// Ảnh chụp màn hình

Mạng 6G có tốc độ 'siêu đỉnh' 100 Gbps

Không lâu sau khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố kế hoạch tài trợ cho nghiên cứu và phát triển 6G, nhà mạng NTT DoCoMo đã xuất bản sách trắng nói về tầm nhìn của hãng đối với mạng 6G.
Huawei vẫn chưa dễ thở tại Mỹ ///  Ảnh: AFP

Mỹ muốn tăng hạn chế đối với Huawei

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross vừa nói rằng chính phủ Mỹ sẽ đưa ra các quy tắc mới và đặt ra nhiều hạn chế hơn đối với các công ty Mỹ đang cung cấp thiết bị cho Huawei.
Quá nhiều lỗ hổng bảo mật khiến nhiều công ty phải từ bỏ hỗ trợ Adobe Flash  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ Flash trong Safari

Bản xem trước Safari mới nhất dành cho macOS của Apple đã loại bỏ hoàn toàn khả năng hỗ trợ Flash, có nghĩa phiên bản tiếp theo của Safari sẽ không có hỗ trợ Flash nữa.