IBM đưa Watson AI ra trung tâm dữ liệu, nền tảng đám mây

0 Thanh Niên Online
Hãng IBM vừa cho phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) Watson chạy trên các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và nền tảng đám mây công khai chính thống.
CEO IBM Ginni Rometty /// Ảnh: IBM CEO IBM Ginni Rometty - Ảnh: IBM
CEO IBM Ginni Rometty
Ảnh: IBM
Theo Forbes, nền tảng dữ liệu và phân tích hàng đầu Watson Anywhere ban đầu được xây dựng cho IBM Cloud, song giờ đây có thể triển khai trong nhiều môi trường khác nhau gồm VMware, IBM Cloud Private, AWS, Azure và Google Cloud Platform.
Tại hội nghị THINK 2019 diễn ra ở San Francisco, CEO IBM Ginni Rometty công bố thông tin về Watson Anywhere. IBM Watson Anywhere được xây dựng dựa trên Kubernetes, công cụ điều phối nguồn mở có thể triển khai trong nhiều môi trường khác nhau. Vì nền tảng Watson Anywhere được xây dựng dưới dạng tập hợp các dịch vụ siêu nhỏ có thể chạy trên Kubernetes, nó có tính linh hoạt và di động.
IBM cược lớn vào Kubernetes. Với tư cách thành viên của Tổ chức Điện toán Đám mây và là doanh nghiệp quan trọng trong dự án mã nguồn mở, IBM cung cấp Kubernetes dưới dạng dịch vụ cho đám mây công khai. IBM Cloud Private, nền tảng đám mây lai từ Big Blue, được xây dựng độc quyền trên Kubernetes.
Theo IBM, Watson Anywhere cung cấp hai giải pháp là Watson OpenScale và Watson Assistant. Watson OpenScale là nền tảng AI mở của IBM, dùng để quản lý nhiều phiên bản AI, bất kể chúng được phát triển ở đâu. Watson OpenScale còn có khả năng giải thích cách AI ra quyết định tức thì, tạo điều kiện để công nghệ này minh bạch và tuân thủ quy định hơn.
Watson Assistant là công cụ AI của IBM, dùng để xây dựng giao diện đàm thoại thành các ứng dụng và thiết bị. Nó tiên tiến hơn chatbot truyền thống. Watson Assistant xác định một cách thông minh khi nào cần tìm kiếm kết quả, khi nào nên yêu cầu người dùng làm rõ, và khi nào thì chuyển người dùng sang cho nhân viên người thật để được hỗ trợ cá nhân. Ngoài ra, Watson Assistant Discovery Extension cho phép các tổ chưc mở khóa nhiều chi tiết hay trong dữ liệu, tài liệu phi cấu trúc.
IBM Watson Anywhere được tích hợp liền mạch với Cloud Private for Data. Sự kết hợp này cho phép khách hàng quản lý nhiều luồng công việc dữ liệu đầu cuối, giúp đảm bảo có thể được truy cập dễ dàng cho AI. IBM còn dự kiến cược lớn vào OpenShift của RedHat, công ty sắp được doanh nghiệp thâu tóm. Hãng công nghệ Mỹ kỳ vọng chiến lược đa đám mây Watson sẽ giúp hãng cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 6310 thế hệ 2021 là lựa chọn cho những người hoài cổ  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global đưa Nokia 6310 trở lại thị trường

Nokia 6310 là chiếc điện thoại cơ bản có ăng-ten tích hợp cuối cùng mà những người đam mê điện thoại vào năm 2001 có thể mua. Nay, điện thoại này đã trở lại với thiết kế hiện đại hơn.
Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6

Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.