iOS 11.2 khiến Face ID trên iPhone X không hoạt động

0 Thanh Niên Online
Không lâu sau khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 11.2 để khắc phục lỗi treo ứng dụng trên iPhone, thì một số người dùng iPhone X lại đang phàn nàn về một lỗi mới mà họ vừa gặp phải.
Một số người dùng đã báo cáo về lỗi Face ID trên iPhone X sau khi cập nhật lên iOS 11.2 /// Ảnh chụp màn hình Neowin Một số người dùng đã báo cáo về lỗi Face ID trên iPhone X sau khi cập nhật lên iOS 11.2 - Ảnh chụp màn hình Neowin
Một số người dùng đã báo cáo về lỗi Face ID trên iPhone X sau khi cập nhật lên iOS 11.2
Ảnh chụp màn hình Neowin
Theo PhoneArena, cụ thể một số người dùng iPhone X vốn đang trang bị tính năng Face ID (mở khóa bằng khuôn mặt) đã gặp phải lỗi "Unable to activate Face ID on this phone" (tạm dịch: không thể kích hoạt Face ID trên thiết bị).
Lỗi khiến cho một số iPhone X không thể dùng khuôn mặt đăng nhập vào máy, gây ra nhiều khó chịu đến người dùng.
Sau khi sự cố này được báo cáo, một số người dùng cho biết họ đã phải thực hiện việc tắt/mở máy nhiều lần, thì Face ID hoạt động trở lại.
Trong khi đó, một số người dùng iPhone X lại cho biết có thể lỗi này xuất phát từ việc người dùng trước đó đã chỉnh lại thời gian trên máy để sửa lỗi tắt ứng dụng mà bản iOS 11.1.2 gặp phải. Vì vậy, để khắc phục chỉ cần truy cập vào Settings > General > Date & Time rồi chọn lại giờ mặc định rồi khởi động máy là được.
Hiện tại, lỗi nói trên đã được Apple ghi nhận và rất có thể "nhà táo" sẽ phải tiếp tục tung ra một bản vá lỗi cho iPhone trong thời gian tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm