iPad Pro 12,9 inch với màn hình mini LED ra mắt cuối năm nay

0 Thanh Niên Online
LG Display được cho là một trong những nhà cung cấp màn hình mini LED cho iPad Pro 12,9 inch mới vào cuối năm nay.
iPad Pro 12,9 inch phát hành cuối năm nay sẽ là sản phẩm đầu tiên có tấm nền mini LED?   /// Ảnh: Apple Insider iPad Pro 12,9 inch phát hành cuối năm nay sẽ là sản phẩm đầu tiên có tấm nền mini LED? - Ảnh: Apple Insider
iPad Pro 12,9 inch phát hành cuối năm nay sẽ là sản phẩm đầu tiên có tấm nền mini LED?
Ảnh: Apple Insider
Theo Apple Insider, Apple được đồn đại là đang chuẩn bị một phiên bản iPad Pro sử dụng đèn nền mini LED trong một thời gian, trong đó có những thời điểm Apple chuẩn bị tới 6 thiết bị sử dụng công nghệ đèn nền này vào cuối năm nay. Và báo cáo mới nhất từ The Elec (Hàn Quốc) cho thấy sản phẩm đầu tiên trong danh sách sẽ là iPad Pro.
Cụ thể, nguồn tin cho biết LG Display sẽ là nhà cung cấp tấm nền mini LED cho một mẫu iPad Pro mới, với một sản phẩm có thể ra mắt vào cuối năm nay. Nếu đúng, báo cáo cho biết đây sẽ là lần đầu tiên Apple chọn LG Display sản xuất tấm nền mini LED.
LG Display sẽ chỉ là một phần của chuỗi cung ứng màn hình cho máy tính bảng mới. Trong khi đó, Epistar được cho là phát triển chip mini LED sử dụng trong bảng điều khiển, còn TSMT sẽ lắp ráp mô-đun LCD, giám sát dự án nói chung và gửi các bộ phận cho Foxconn để hoàn thiện lắp ráp.
Gia nhập đội ngũ cung cấp tấm nền mini LED là một tin vui cho LG Display và mở đường cho công ty Hàn Quốc nhận được nhiều vai trò hơn trong sản xuất màn hình cho Apple trong tương lai. Đã có những báo cáo nói rằng LG Display cố gắng đảm bảo vai trò lắp ráp mô-đun LCD, còn TSMT sản xuất tấm nền - một sự sắp xếp có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho LG.
Về lý thuyết, việc sử dụng đèn nền mini LED sẽ cho phép màn hình có độ tương phản cao hơn và tiết kiệm điện hơn. Trong khi các hệ thống đèn nền LED truyền thống dựa vào hàng trăm đèn LED thì đèn mini LED sử dụng hàng ngàn giúp kiểm soát nhiều hơn độ sáng các khu vực xung quanh hình ảnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản 256 GB của iPhone SE 2020 đã không còn được sản xuất  /// Reuters

Apple lặng lẽ khai tử iPhone SE 256 GB

Sau khi giới thiệu dòng iPhone 13, Apple đã ngừng sản xuất iPhone XR, 12 Pro và 12 Pro Max, cũng như giảm giá các mẫu iPhone 11 và 12. Ngoài ra còn có một sản phẩm khác cũng bị khai tử.