iPhone 2018 hứa hẹn thành công rực rỡ cho Apple

0 Thanh Niên Online
Mặc dù chỉ mang đến một số ít thay đổi thiết kế và cải tiến hiệu suất so với các mô hình năm ngoái, nhưng iPhone 2018 được đánh giá là đủ khả năng thúc đẩy người dùng nâng cấp iPhone của mình trong thời gian tới.
Người tiêu dùng sẽ háo hức nâng cấp lên iPhone ra mắt năm nay  /// Ảnh: AFP Người tiêu dùng sẽ háo hức nâng cấp lên iPhone ra mắt năm nay - Ảnh: AFP
Người tiêu dùng sẽ háo hức nâng cấp lên iPhone ra mắt năm nay
Ảnh: AFP
Báo cáo từ Digitimes trích dẫn một số nguồn công nghiệp giấu tên cho biết nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp đặt kỳ vọng lô hàng loạt iPhone mới sẽ đạt trong khoảng từ 70-75 triệu máy. Đó là một con số rất cao, và nếu gã khổng lồ công nghệ Mỹ có thể làm được điều này sẽ đánh dấu hiệu suất kinh doanh tốt nhất của một thiết bị iOS mới kể từ iPhone 6 ra mắt năm 2014.
Dĩ nhiên mọi thứ chỉ là phỏng đoán, bởi iPhone X ra mắt vào năm ngoái cũng được dự đoán sẽ phá vỡ mọi kỷ lục bán hàng nhưng cuối cùng mọi thứ đều không chính xác.
Hiện tại một số đối tác chính của Apple, các nhà cung cấp linh kiện và nhà sản xuất điện tử hợp đồng, đang phụ thuộc nhiều vào sự thành công của thế hệ iPhone mới, bao gồm TSMC, Foxconn và Pegatron. Điều này sẽ giúp ổn định nguồn tài chính của các công ty này.
Nếu các phiên bản iPhone X thế hệ tiếp theo thực sự chứng minh là phổ biến như dự đoán, ba công ty nói trên có thể mong đợi doanh thu và lợi nhuận kỷ lục. Nếu không có gì thay đổi, TSMC được cho là phụ trách bộ vi xử lý Apple A12 7nm (cũng như Kirin 980 của Huawei và Snapdragon 855 của Qualcomm), trong khi Foxconn nhiều khả năng đảm nhận sản xuất hai biến thể iPhone OLED 2018 vốn có lợi nhuận cao hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple muốn làm chủ quá trình thiết kế pin thế hệ mới bằng sản phẩm riêng  /// Ảnh: AFP

Apple phát triển pin thế hệ mới cho iPhone

Sau khi thiết kế một số thành phần nội bộ riêng cùng kế hoạch phát triển modem tùy chỉnh và màn hình microLED, có vẻ Apple còn muốn xa hơn nữa với việc tạo ra một dòng pin riêng mới.