iPhone X chạy iOS 11 mới nhất đã bị bẻ khóa

0 Thanh Niên Online
Nhóm KeenLab đã trình diễn thành công quá trình jailbreak (bẻ khóa) iPhone X chạy iOS 11.1.1 mà Apple vừa phát hành tại sự kiện POC2017 diễn ra ở Seoul (Hàn Quốc).
iPhone X đã bị jailbreak ngay cả khi chạy iOS 11.1.1 mới nhất  /// Ảnh: Reuters iPhone X đã bị jailbreak ngay cả khi chạy iOS 11.1.1 mới nhất - Ảnh: Reuters
iPhone X đã bị jailbreak ngay cả khi chạy iOS 11.1.1 mới nhất
Ảnh: Reuters
Theo BGR, việc iPhone X bị jailbreak thành công chỉ sau khoảng 1 tuần ra mắt có nghĩa chip A11 Bionic mới của Apple có lỗ hổng. Điều này chắc chắn sẽ mang đến hứng thú cho những người sở hữu iPhone muốn tận hưởng trải nghiệm sử dụng thiết bị iOS đã jailbreak.
Mặc dù thời gian jailbreak là khá nhanh sau khi iPhone X ra mắt nhưng trong thực tế chip A11 Bionic cũng có mặt trên iPhone 8, về cơ bản cho phép tin tặc có nhiều thời gian để nghiên cứu nó từ ngày sản phẩm chào bán vào tháng 9.
Tuy nhiên, KeenLab không phải là một trong những công ty cung cấp bản jailbreak ra thị trường, và bản thân thành viên công ty Liang Chen cho biết KeenLab sẽ không tiết lộ bất cứ điều gì về lỗ hổng được phát hiện trong iPhone X. Thay vào đó, công ty có thể bán thông tin này đến nhà thầu cao nhất hoặc ngay cả Apple thông qua chương trình riêng của KeenLab có tên Bug Bounty Program.
Việc không phát hành công cụ jailbreak ra cộng đồng sẽ khiến những ai muốn jailbreak chiếc iPhone mới nhất của Apple vẫn chưa thể phổ biến, nhưng nó cho thấy một điều lỗ hổng A11 Bionic giúp việc jailbreak iPhone X và iPhone 8 là hoàn toàn có thể.
iPhone X chạy iOS 11 mới nhất đã bị bẻ khóa - ảnh 1

tin liên quan

Cách kiểm tra pin trên Apple iPhone X
Trên các iPhone trước đây, bạn có thể dễ dàng xem tỷ lệ phần trăm pin hiển thị trên thanh trạng thái mọi lúc, nhưng với iPhone X thì bạn phải sử dụng phương pháp khác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 11 và iPhone 9 sắp ra mắt là nguyên nhân khiến Apple tăng sản lượng chip A13  /// Ảnh: AFP

Nhu cầu dòng iPhone 11 vượt mong đợi

Các báo cáo mới đây cho thấy, do nhu cầu đối với dòng iPhone 11 vượt quá sự mong đợi nên Apple đã sẵn sàng ra mắt một chiếc iPhone rẻ hơn, dẫn đến việc tăng công suất sản xuất chip A13.
NTT DoCoMo hy vọng sẽ tạo ra mạng 6G siêu đỉnh về tốc độ  /// Ảnh chụp màn hình

Mạng 6G có tốc độ 'siêu đỉnh' 100 Gbps

Không lâu sau khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố kế hoạch tài trợ cho nghiên cứu và phát triển 6G, nhà mạng NTT DoCoMo đã xuất bản sách trắng nói về tầm nhìn của hãng đối với mạng 6G.