Jeff Bezos bán hơn 1,8 tỉ USD cổ phiếu Amazon trong 3 ngày

0 Thanh Niên Online
Theo ước tính của Forbes, tổng tài sản của tỉ phú giàu nhất thế giới còn 115 tỉ USD sau đợt bán cổ phiếu Amazon lần này.
Jeff Bezos trong ảnh chụp tháng 5.2019 /// Ảnh: Reuters Jeff Bezos trong ảnh chụp tháng 5.2019 - Ảnh: Reuters
Jeff Bezos trong ảnh chụp tháng 5.2019
Ảnh: Reuters
CNBC trích hồ sơ liên bang cho hay nhà sáng lập kiêm CEO Amazon Jeff Bezos bán hơn 1,8 tỉ USD giá trị cổ phiếu Amazon trong ba ngày cuối cùng của tháng 7. Đây là lần đầu tiên ông Bezos bán cổ phiếu doanh nghiệp mình sáng lập kể từ tháng 10.2018. Khi đó, ông chỉ bán khoảng 33 triệu USD giá trị cổ phiếu.
Lần này, hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho thấy ông Bezos bán 950.000 cổ phiếu trong ba lần bán ra từ ngày 29.7 đến 31.7, với giá khoảng 1.900 USD/cổ phiếu. Hiện tỉ phú giàu nhất thế giới vẫn còn giữ 58,1 triệu cổ phiếu Amazon.
Đây dường như là đợt bán lớn nhất trong thời gian ngắn của ông Bezos, xét theo giá trị USD. Năm 2017, ông từng chia sẻ rằng mình có kế hoạch bán khoảng 1 tỉ USD giá trị cổ phiếu Amazon mỗi năm để tài trợ cho hãng thám hiểm không gian Blue Origin mà mình sáng lập. Mặt khác, ông và vợ cũ, bà MacKenzie Bezos cam kết cho đi 2 tỉ USD vào năm 2018 để ra mắt quỹ Day One Fund, hỗ trợ gia đình vô gia cư và xây trường mầm non.
Theo thỏa thuận ly hôn với vợ cũ, tỉ phú Bezos giữ 75% số cổ phiếu mà cả hai vợ chồng sở hữu hậu ly hôn. Ông cũng nắm quyền kiểm soát bỏ phiếu với cổ phiếu Amazon của bà MacKenzie. Sau đợt bán cuối tháng 7, tài sản của Bezos còn 115 tỉ USD, theo Forbes.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TV đẹp thôi có đủ?

TV đẹp thôi có đủ?

Khi những chiếc TV thế hệ mới đã quá đẹp, chất lượng, thứ người dùng đòi hỏi phải là những khác biệt thực sự đến từ trải nghiệm mà nó mang lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng