LinkedIn bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu người dùng

0 Thanh Niên Online
Sau vụ phát hiện đánh cắp dữ liệu của nhiều ứng dụng nổi tiếng trên iOS 14, người dùng tỏ ra giận dữ và mới đây nhất là quyết định khởi kiện LinkedIn lên một tòa án liên bang Mỹ.
LinkedIn là một trong những ứng dụng bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu clipboard của người dùng /// Ảnh chụp màn hình LinkedIn là một trong những ứng dụng bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu clipboard của người dùng - Ảnh chụp màn hình
LinkedIn là một trong những ứng dụng bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu clipboard của người dùng
Ảnh chụp màn hình
Tuần trước, nhờ một tính năng mới trong iOS 14, một số ứng dụng đã bị phát hiện đánh cắp dữ liệu trên bộ nhớ tạm (clipboard) của người dùng Apple iPhone.
Bộ nhớ tạm là nơi lưu giữ thông tin được sao chép từ một ứng dụng cho đến khi nó được dán vào ứng dụng khác. Do đó, bộ nhớ tạm thường lưu giữ các dữ liệu mang tính cá nhân của người dùng, hệ thống sẽ tự động xóa bộ nhớ này sau 120 giây. Phiên bản iOS mới nhất sẽ thông báo cho người dùng khi ứng dụng của bên thứ ba đang "đọc" bảng tạm. Danh sách các ứng dụng bị “bắt quả tang” bởi iOS 14 hiện bao gồm cả những cái tên phổ biến như TikTok, LinkedIn và ứng dụng truyền thông xã hội Reddit.
Theo Bloomberg, một vụ kiện tập thể vừa được đệ trình vào hôm 10.7 tại tòa án liên bang San Francisco, cáo buộc ứng dụng mạng xã hội LinkedIn của Microsoft đã vi phạm nghiêm trọng luật riêng tư của bang California. Bên nguyên đơn tuyên bố "LinkedIn không chỉ đánh cắp thông tin người dùng mà còn đánh cắp thông tin trên máy tính và các thiết bị khác gần đó của họ". Trong khi đó, các lập trình viên và người dùng thử nghiệm iOS 14 đều khẳng định LinkedIn đang đánh cắp nhiều và liên tục các dữ liệu của người dùng.
Về phần mình, Greg Snapper - phát ngôn viên của LinkedIn nói rằng công ty đang tiến hành xem xét vụ kiện. Trước đó, trong một tweet đăng tải ngày 2.7, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật sản phẩm tiêu dùng của LinkedIn Erran Berger nói: "Chúng tôi không lưu trữ và cũng không gửi đi nội dung clipboard". Berger cho biết ứng dụng chỉ thực hiện "kiểm tra tương đồng" giữa các nội dung trên bộ nhớ tạm và nội dung được người dùng gõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau. 
Robot 2 chân đi cùng con người /// Ảnh chụp màn hình

Robot chạy bộ 5 km chỉ với một lần sạc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon (OSU, Mỹ) vừa thử nghiệm thành công robot 2 chân có thể chạy quãng đường dài 5 km trong vòng 53 phút, chỉ cần sạc pin một lần.