Mạng xã hội Facebook phục hồi sau sự cố rò rỉ dữ liệu

0 Thanh Niên Online
Bất chấp những biến động sau bê bối rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng cho Cambridge Analytica, mạng xã hội Facebook vẫn nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng người dùng.
Có vẻ người dùng đang tin tưởng vào các kế hoạch sắp tới của Facebook  /// Ảnh: AFP Có vẻ người dùng đang tin tưởng vào các kế hoạch sắp tới của Facebook - Ảnh: AFP
Có vẻ người dùng đang tin tưởng vào các kế hoạch sắp tới của Facebook
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, kể từ sau bê bối, Facebook đã thiết lập một số quy tắc mới và tạm dừng hơn 200 ứng dụng nhằm giúp các thành viên cảm thấy rằng thông tin cá nhân của họ an toàn. Dựa vào dữ liệu biên soạn bởi ComScore, hãng nghiên cứu Goldman Sachs cho biết Facebook đã tăng 7% lượng người dùng di động tại Mỹ lên 188,6 triệu. Ngoài ra, thời gian dành cho Facebook mỗi ngày bởi người dùng di động tại các tiểu bang cũng tăng.
Quan trọng hơn, việc xóa 583 triệu tài khoản giả mạo của Facebook đã không làm giảm phạm vi tiếp cận từ các quảng cáo. Nói cách khác, việc xóa các tài khoản này không ảnh hưởng tiêu cực đến dòng tiền nhận được của công ty. Về cơ bản, đó chỉ là những tài khoản liên quan đến chiến dịch tác động tâm lý cử tri Mỹ trong cuộc bầu cử tổng thống nước này vào năm 2016.
Giá trị cổ phiếu của Facebook cũng đã được củng cố. Cổ phiếu của công ty trong ngày 18.3 (một ngày trước khi bê bối được phát hiện) rơi vào mức 185,09 USD, sau đó giảm xuống mức 149,02 USD vào ngày 26.3. Giờ đây nó đã tăng lên mức 182,68 USD trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần vừa qua. Điều này có nghĩa giá trị của Facebook chỉ giảm 1,3% trong khoảng thời gian tồi tệ nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là mặt trước và sau của iPad mini 6  /// Ảnh: Jon Prosser

Lộ diện iPad mini 6 viền mỏng, thiếu nút Home

iPad mini 6 của Apple được đồn đại thời gian qua sẽ có thiết kế lại về tổng thể và một nguồn rò rỉ nổi tiếng đã tạo ra bộ kết xuất dựa trên các sơ đồ và hình ảnh được cho là của thiết bị.