Microsoft chi 50 triệu USD bảo vệ môi trường toàn cầu

0 Thanh Niên Online
Nhằm khẳng định nỗ lực của mình trong việc phát triển các sáng kiến để giải quyết các vấn đề trên thế giới, Microsoft đã quyết định duyệt chi đến 50 triệu USD cho chương trình AI for Earth.
Microsoft đang đầu tư nhiều hơn vào các sáng kiến vì xã hội  /// Ảnh: Microsoft Microsoft đang đầu tư nhiều hơn vào các sáng kiến vì xã hội - Ảnh: Microsoft
Microsoft đang đầu tư nhiều hơn vào các sáng kiến vì xã hội
Ảnh: Microsoft
Hồi tháng 6, Microsoft công bố chương trình AI for Earth, một sáng kiến giúp giải quyết những thách thức môi trường toàn cầu, bao gồm cung cấp công cụ trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ và nguồn tài nguyên dựa trên đám mây cho các nhà nghiên cứu và tổ chức để tìm ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nước.
Giờ đây, Microsoft tuyên bố sẽ cam kết chi 50 triệu USD cho chương trình của mình bởi vì công ty tin rằng AI for Earth có thể là một cuộc chơi giúp thay đổi thế giới.
Trong một bài viết trên blog, Phó chủ tịch điều hành Microsoft Brad Smith tuyên bố rằng sự tiến bộ của AI sẽ giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về các vấn đề môi trường ảnh hưởng xấu đến hành tinh. Smith tin rằng AI có thể được đào tạo để thu thập và xử lý số lượng lớn dữ liệu, sau đó có thể được trình bày cho các tổ chức dưới dạng kiến thức để thực hiện. Ông cũng đưa ra ví dụ cho biết các công ty ở Na Uy, Singapore và Úc đã sử dụng công nghệ AI của Microsoft để nâng cao hiệu quả và tăng trưởng.
Với khoản đầu tư 50 triệu USD cho chương trình AI for Earth, Microsoft cũng phác thảo kế hoạch của mình trong 5 năm tới, nói rằng sẽ cấp thêm nhiều khoản trợ cấp cho các trường đại học và các tổ chức phi chính phủ để phát triển ứng dụng dựa vào AI. Bên cạnh đó, Microsoft sẽ đầu tư nhiều hơn cho các dự án hứa hẹn nhất, đồng thời cho phép các công ty thương mại hóa dịch vụ AI của họ nhằm mang đến tác động toàn cầu. Cuối cùng, công ty cũng tích hợp những tiến bộ mới nhất của AI vào các dịch vụ nền tảng để các nhà nghiên cứu và các công ty khác có thể sử dụng nó nhằm thành công trong các mục tiêu bền vững.
Khoản đầu tư trị giá 50 triệu USD của Microsoft cho AI for Earth nhấn mạnh cam kết của công ty đối với công nghệ này. Gần đây, Microsoft đã thông báo về dự án Brainwave cho AI theo thời gian thực, và chưa đây 1 tháng trước công ty kết hợp với Amazon trong dự án Gluon, một thư viện AI mới cho phép các nhà phát triển xây dựng các mô hình máy học tương đối dễ dàng.
Microsoft chi 50 triệu USD bảo vệ môi trường toàn cầu - ảnh 1

tin liên quan

Microsoft sẽ sớm có giá 1.000 tỉ USD
Không phải Google cũng không phải Apple, Microsoft mới chính là cái tên mà Phố Wall cho rằng sẽ cán mốc 1.000 tỉ USD trễ nhất là vào năm 2020.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone Xs và Xs Max đều gặp vấn đề với kết nối Wi-Fi  /// Ảnh: AFP>

iPhone Xs/Xs Max bị chê bắt sóng Wi-Fi yếu

Loạt smartphone mới của Apple mang đến nhiều thông số kỹ thuật ấn tượng nhưng một trong những vấn đề mà chúng đang gặp phải có vẻ nằm ở khả năng tiếp nhận sóng Wi-Fi.
Huawei hoàn toàn tin tưởng chip Kirin 980 vượt trội so với Apple A12 Bionic  /// Huawei>

Huawei tự tin có chipset tốt hơn 'hàng đỉnh' của Apple

Chỉ sau chưa đầy 2 tuần kể từ khi Apple giới thiệu chip A12 Bionic thế hệ tiếp theo với nhiều công nghệ hiện đại, một trong những đối thủ của công ty là Huawei đã cho rằng con chip của Apple vẫn còn "non kém".
Pandora bị ảnh hưởng lớn từ sự xuất hiện của Spotify và Apple Music /// WSJ>

SiriusXM chi 3,5 tỉ USD thâu tóm Pandora

Hãng radio trực tuyến SiriusXM mới đây chính thức mua lại dịch vụ Pandora với mức giá 3,5 tỉ USD để trở thành công ty giải trí âm thanh lớn nhất thế giới.