Microsoft PowerPoint tích hợp phụ đề thời gian thực

0 Thanh Niên Online
Microsoft sẽ bổ sung phụ đề thời gian thực cho PowerPoint và Skype vào đầu năm tới, nhằm hỗ trợ người dùng cũng như cộng đồng người khiếm thính.
Microsoft PowerPoint sẽ có thể dịch trực tiếp bài thuyết trình ở thời gian thực  /// Ảnh chụp màn hình Microsoft PowerPoint sẽ có thể dịch trực tiếp bài thuyết trình ở thời gian thực - Ảnh chụp màn hình
Microsoft PowerPoint sẽ có thể dịch trực tiếp bài thuyết trình ở thời gian thực
Ảnh chụp màn hình
Theo The Verge, PowerPoint sẽ có thể phiên âm và chú thích những gì người trình bày đang nói ở thời gian thực. Công cụ cũng sẽ có thể dịch bài phát biểu sang các ngôn ngữ khác nhau, phụ đề trực tiếp sẽ hỗ trợ 12 ngôn ngữ và hiển thị trên màn hình với hơn 60 ngôn ngữ khác nhau.
Tính năng này dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện được Microsoft phát triển. Microsoft cũng cho biết công nghệ nhận dạng giọng nói sẽ cho phép công cụ thích ứng với những gì đang được trình bày trong PowerPoint để cung cấp khả năng nhận diện chính xác hơn về tên và thuật ngữ. Phụ đề sẽ xuất hiện trên màn hình và người dùng sẽ có khả năng điều chỉnh kích thước, vị trí và hình dạng của chúng.
Trước đây, Microsoft đã sử dụng add-in Presentation Translator để cung cấp chức năng này và Google cũng cung cấp các tính năng tương tự trong G Suite. Microsoft đang có kế hoạch đưa các tính năng này vào phiên bản Office 365 của PowerPoint vào cuối tháng 1.2019 và chúng sẽ có sẵn trên Windows, Mac và phiên bản PowerPoint trực tuyến.
Tính năng này cũng là một phần trong chương trình AI for Accessibility (trí tuệ nhân tạo cho mục đích trợ năng) mà Microsoft đang theo đuổi, sử dụng trí thông minh nhân tạo để phát triển các tính năng hỗ trợ người khuyết tật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP/Getty Images

Vì sao Amazon thất bại tại Trung Quốc?

Hãng thương mại điện tử lớn của Mỹ đang có kế hoạch đóng cửa hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Vì sao thành công ở Mỹ và nhiều nước phương Tây nhưng Amazon lại phải tháo lui tại quốc gia Đông Á?
Những trải nghiệm đồng nhất trên cả iOS và macOS luôn là yếu tố được người dùng mong đợi /// Ảnh chụp màn hình WSJ

Apple sắp mang nhiều tính năng iOS lên macOS

Các rò rỉ mới nhất trước thềm hội nghị Worldwide Developers Conference (WWDC) diễn ra vào tháng 6 tới, cho thấy Apple sẽ tích hợp thêm một số tính năng của iOS như Siri Shortcuts và ScreenTime vào hệ điều hành macOS 10.15.