Microsoft ra mắt bảng cập nhật tình hình Covid-19

0 Thanh Niên Online
Mới đây Microsoft tung ra một giao diện dashboard tổng hợp giúp người dùng dễ dàng theo dõi sự lây lan của dịch Covid-19 trên toàn cầu.
Microsoft cung cấp thêm thông tin cho người dùng toàn cầu trong cuộc chiến chống lại virus Corona chủng mới /// Ảnh chụp màn hình Microsoft cung cấp thêm thông tin cho người dùng toàn cầu trong cuộc chiến chống lại virus Corona chủng mới - Ảnh chụp màn hình
Microsoft cung cấp thêm thông tin cho người dùng toàn cầu trong cuộc chiến chống lại virus Corona chủng mới
Ảnh chụp màn hình
Theo The Next Web, Microsoft cho biết hãng tổng hợp dữ liệu cho bảng điều khiển này từ các nguồn đáng tin cậy như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Trung tâm Phòng chống và kiểm soát bệnh tật châu Âu (ECDC). Hiện tại bảng điều khiển có thể truy cập dễ dàng ở địa chỉ https://bing.com/covid.
Bảng điều khiển của Microsoft có nhiều nét tương đồng với các công cụ theo dõi đại dịch Covid-19 đang phổ biến hiện nay và có mức độ thân thiện cao với thiết bị di động. Các dashboard khác cung cấp khá nhiều thông tin nhưng chúng chủ yếu dành cho máy tính để bàn, vì vậy tương đối khó để theo dõi các cập nhật trên điện thoại.
Khi người dùng nhấn vào một quốc gia cụ thể, dashboard của Microsoft hiển thị các thông tin đã được bản địa hóa, bao gồm các câu chuyện tin tức và video mới nhất. Điều này khá tiện lợi cho người dùng khi họ muốn biết liệu chính quyền địa phương có ban hành các chỉ thị mới về sức khỏe và an toàn công cộng hay không.
Một hãng công nghệ khác là Google cũng đang xây dựng một trang web để thông báo cho mọi người về sự bùng phát của virus Corona chủng mới. Tuy nhiên, trang web này có mục đích giống như một trung tâm thông tin cho những người sống ở Mỹ hơn là một bảng điều khiển thông tin lây lan virus trên toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ứng dụng Android cũng có thể chạy trên Windows 11 ///  Ảnh: Microsoft

Microsoft mang các ứng dụng Android lên Windows 11

Tại sự kiện trực tuyến của mình vào cuối ngày 24.6, Microsoft đã công bố hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật mới mang đến một cuộc đại tu về hình ảnh, cải thiện năng suất...
Windows 11 có thể hoạt động trên nhiều hệ thống phần cứng cũ  /// Ảnh chụp màn hình Neowin

Microsoft chính thức công bố Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”.