Microsoft ra mắt ứng dụng chống virus Defender cho Android

0 Thanh Niên Online
Microsoft đang tung ra bản preview của ứng dụng phòng và diệt virus Microsoft Defender ATP trên hệ điều hành Android.
Ứng dụng chống virus Defender trên Android đã xuất hiện  /// Ảnh: PocketInt Ứng dụng chống virus Defender trên Android đã xuất hiện - Ảnh: PocketInt
Ứng dụng chống virus Defender trên Android đã xuất hiện
Ảnh: PocketInt
Microsoft lần đầu tiên tiết lộ vào đầu năm nay rằng phần mềm chống virus Defender của họ sẽ đến với cả iOS và Android, nhưng không nói ngày phát hành chính thức.
Theo thông tin từ Microsoft, ứng dụng sẽ chạy thử nghiệm bản xem trước công khai cho Android, và hiện đã hoàn thành với bảo vệ chống lừa đảo trực tuyến. Defender cho Android cũng sẽ đảm bảo mọi trang web độc hại hoặc không an toàn được gửi qua ứng dụng, SMS hoặc email sẽ bị chặn ngay lập tức. Nó cũng có tính năng là công nghệ Defender SmartScreen, chặn các kết nối mạng mà các ứng dụng độc hại có thể thực hiện mà bạn không biết.
Theo ông Kanishka Srivastava, một người quản lý chương trình cao cấp tại Microsoft: “Thao tác quét phần mềm độc hại được thực hiện ngay lập tức khi phát hiện phần mềm độc hại và các ứng dụng không mong muốn. Nếu một ứng dụng an toàn được tải xuống, người dùng sẽ thấy một thông báo cho họ biết ứng dụng không ẩn chứa nguy hiểm”.
Microsoft đã bắt đầu bản preview công khai cho Defender trên macOS chỉ khoảng một năm trước. Với chế độ bảo vệ đầy đủ được tích hợp, cùng với khả năng thực hiện quét nhanh hoặc toàn bộ hệ thống. Microsoft vẫn đang lên kế hoạch cho một phiên bản iOS, nhưng nó sẽ bị giới hạn, do các sandbox của ứng dụng iOS và cản trở việc tải xuống. Hiện đội ngũ kỹ thuật của Microsoft đang tìm hiểu thêm về phiên bản iOS mà ứng dụng sẽ hoạt động, vì phía Apple vẫn chưa cung cấp đầy đủ chi tiết.
Để dùng thử Microsoft Defender ATP cho Android, bạn cần sử dụng môi trường được quản lý thông qua Microsoft Defender Advanced Threat Protection.
Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí Microsoft Defender Advanced Threat Protection tại trang web www.microsoft.com/en-us/microsoft-365/windows/microsoft-defender-atp. Và khi thực hiện với quyền quản trị viên, bạn có thể kích hoạt quyền truy cập vào Defender ATP cho Android trong Trung tâm bảo mật Microsoft Defender.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm