Microsoft thổi làn gió mới vào trình duyệt Edge

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa ra mắt phiên bản Edge mới cho hàng triệu người dùng Windows 10 thông qua Windows Update, bao gồm các phiên bản 1803, 1809, 1903 và 1909.
Microsoft Edge mới dựa trên Chromium mang đến nhiều tính năng hữu dụng  ///  Ảnh: ZDNet Microsoft Edge mới dựa trên Chromium mang đến nhiều tính năng hữu dụng - Ảnh: ZDNet
Microsoft Edge mới dựa trên Chromium mang đến nhiều tính năng hữu dụng
Ảnh: ZDNet
Theo Forbes, Chrome của Google cho đến nay là trình duyệt hàng đầu về thị trường, trong khi Edge mới dựa trên Chromium ở vị trí số hai. Edge là trình duyệt thay thế Internet Explorer nhưng mang đến nhiều cải tiến mạnh mẽ hơn nhiều với nhiều tính năng mới để cạnh tranh thị phần với Google Chrome.
Trong số các tính năng mới, Edge đã thêm một công cụ giúp ẩn các lời nhắc thông báo gây phiền nhiễu khi đang duyệt web. Quan trọng hơn, phiên bản Edge 83 cũng đi kèm một số tính năng như chuyển đổi hồ sơ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt khi nhiều người phải làm việc tại nhà để phòng chống đại dịch Covid-19.
Google Chrome được sử dụng bởi 2/3 trong số tất cả người dùng web, nhưng vẫn còn lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư. Do Edge dựa trên cùng một công cụ trình duyệt Chromium như Chrome nên cả hai đều có sức hấp dẫn tương tự. Vì vậy, Edge trở nên rất thú vị vì thông tin bảo mật tốt hơn, mặc dù tính riêng tư vẫn chưa được chứng minh an toàn, nhất là sau khi một nghiên cứu gần đây cho thấy trình duyệt của hãng có thể gửi số nhận dạng thiết bị và trang duyệt web đến các máy chủ cuối.
Tuy nhiên, điều quan trọng là Microsoft đang bắt đầu làm phiền một số người dùng khi quảng cáo Edge liên tục. Mỗi khi mọi người tìm kiếm một trình duyệt khác để khởi chạy từ Menu Start trong Windows 10, Microsoft sẽ hiển thị một quảng cáo khuyên người dùng nên tải xuống Edge. Dù sao, với cách này công ty có thể tăng tỷ lệ người dùng lên đáng kể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

6G sẽ hướng đến công nghệ thực tế ảo mở rộng (XR), hình ba chiều di động có độ chính xác cao và các bản sao kỹ thuật số /// Ảnh: Samsung

Samsung triển khai 6G vào năm 2028

Nửa cuối năm 2020 - trong khi nhiều nước vẫn còn phải mất thêm nhiều năm để có thể phủ sóng 5G thì mới đây, Samsung Electronics công bố kế hoạch thương mại hóa 6G vào đầu năm 2028.
Khu vực lòng đỏ trứng được rán chín được cho là phần nóng nhất trên mặt lưng của Bphone B86s /// Ảnh chụp màn hình

Xôn xao việc dùng Bphone B86s để chiên trứng

Mới đây, trong đoạn video đăng tải trên YouTube, một người đã thử nghiệm rán chín lòng đỏ trứng trên mặt lưng một chiếc Bphone B86s đang cắm sạc. Video gây nhiều tranh luận từ cộng đồng mạng.