Microsoft thừa nhận khó đạt doanh thu kỳ vọng mảng Windows do dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa cho biết, dự kiến họ sẽ không đạt được mức doanh thu dự báo trong quý ở mảng Windows và kinh doanh máy tính cá nhân, do tác động của dịch nCoV-19.
Ông lớn Microsoft bắt đầu thấm đòn từ dịch bệnh Corona chủng mới /// Ảnh: Reuters Ông lớn Microsoft bắt đầu thấm đòn từ dịch bệnh Corona chủng mới - Ảnh: Reuters
Ông lớn Microsoft bắt đầu thấm đòn từ dịch bệnh Corona chủng mới
Ảnh: Reuters
Ngoài viễn cảnh tiêu cực trên, Microsoft cho biết các dự báo còn lại về triển vọng tài chính trong quý thứ ba không thay đổi. Theo công bố của hãng, "mặc dù chúng tôi thấy nhu cầu Windows mạnh mẽ tương xứng với dự đoán trước đó của chúng tôi, nhưng chuỗi cung ứng đang khởi động trở lại chậm hơn dự kiến”.
Theo Reuters, Microsoft là công ty thứ hai trong nhóm các công ty công nghệ giá trị ngàn tỉ USD đã phải thừa nhận hạ thấp kỳ vọng. Trước đó, hồi đầu tháng Apple cũng cho biết họ không thể hoàn thành dự báo doanh số đặt ra trong quý ba.
Trước đây, Microsoft dự kiến mảng điện toán cá nhân - nơi mà Windows ngự trị - sẽ công bố mức doanh thu quý ba khoảng 11,15 tỉ USD. Nhưng sau đó dịch bệnh lan rộng ngay tại công xưởng gia công lớn nhất thế giới là Trung Quốc, khiến Microsoft và hàng loạt ông lớn công nghệ gặp khó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm