Mỹ chặn công nghệ nhạy cảm 'chảy' sang Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Theo nguồn tin của Reuters, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hoàn thiện một bộ quy tắc hẹp nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ nhạy cảm sang các quốc gia đối thủ như Trung Quốc.
Mỹ muốn bảo vệ các công nghệ nhạy cảm khỏi tầm tay của đối thủ lớn như Trung Quốc  /// Ảnh: Reuters Mỹ muốn bảo vệ các công nghệ nhạy cảm khỏi tầm tay của đối thủ lớn như Trung Quốc - Ảnh: Reuters
Mỹ muốn bảo vệ các công nghệ nhạy cảm khỏi tầm tay của đối thủ lớn như Trung Quốc
Ảnh: Reuters
Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ đang hoàn thiện bộ quy tắc ứng xử bao gồm năm điều luật, trong đó áp dụng với các sản phẩm nhạy cảm như điện toán lượng tử và công nghệ in 3D vốn từng được luật 2018 quy định nhằm bảo vệ các công nghệ này khỏi tay các đối thủ.
Trước khi soạn thảo các quy tắc, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã trao đổi với các chuyên gia trong ngành vào năm ngoái về một loạt lĩnh vực công nghệ cao mà dự luật này có thể bao quát, từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho đến robot. Điều này làm dấy lên mối lo ngại giữa các doanh nghiệp Mỹ, rằng bộ này sẽ đưa ra các quy định cứng rắn có thể cản trở một loạt mặt hàng xuất khẩu cho các đối tác quan trọng bên ngoài Mỹ.
Theo văn bản nội bộ mà Reuters có dịp tiếp cận, Bộ Thương mại Mỹ đang hoàn thiện một loạt quy tắc đầu tiên dựa trên một số công nghệ được đề xuất cho các cơ quan quốc tế trước khi có hiệu lực, và đây sẽ là một hàng rào mới đối với các công ty Mỹ.
Bộ Thương mại Mỹ từ chối xác nhận bất kỳ chi tiết nào được đề cập ở trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng loạt Pixel 2 sẽ mất đi một tính năng quan trọng  /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Pixel 2 sắp mất một tính năng quan trọng

Nếu vẫn sử dụng Pixel 2 hoặc Pixel 2 XL làm công cụ chụp ảnh hằng ngày, người dùng sẽ phải đối diện với hạn chế ảnh hưởng đến trải nghiệm nhiếp ảnh cá nhân.
Microsoft Edge là một trong những trình duyệt dựa trên Chromium  /// Ảnh: eWeek

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome

Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.