Mỹ lên kế hoạch hạn chế đầu tư Trung Quốc vào các hãng công nghệ nhà

0 Thanh Niên Online
Đây là thông tin do The Wall Street Journal và Reuters dẫn từ nguồn thạo tin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tháng 11.2017 /// Ảnh: AFP Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tháng 11.2017 - Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tháng 11.2017
Ảnh: AFP
Cụ thể Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch cấm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào công nghệ Mỹ, và chặn xuất khẩu một số hàng công nghiệp bổ sung đến Trung Quốc. Hai biện pháp sẽ được công bố vào cuối tuần này.
Biện pháp từ Mỹ là để đối phó với kế hoạch Made in China 2025 của Bắc Kinh, một sáng kiến của Trung Quốc để trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong mảng công nghệ.
Hiện Bộ Tài chính Mỹ đang xây dựng các quy tắc để chặn công ty có ít nhất 25% thuộc sở hữu Trung Quốc mua doanh nghiệp có liên quan đến “công nghệ quan trọng về mặt công nghiệp” Mỹ. Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ và Bộ Thương mại Mỹ cũng đang tập hợp nhiều kế hoạch để kiểm soát chặt chẽ hơn xuất khẩu. Mỹ sẽ không để “công nghệ quan trọng về mặt công nghiệp” được xuất khẩu sang Đại lục.
Chứng khoán tương lai Mỹ giảm hơn 0,5% trong phiên giao dịch châu Á sau bài báo của The Wall Street Journal. Nhà Trắng và Bộ Tài chính Mỹ chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những lợi ích mà smartphone màn hình cong mang lại chưa thuyết phục  /// Ảnh: Josh Hendrickson

Đã đến lúc từ bỏ xu hướng smartphone màn hình cong?

Samsung, Oppo, Huawei và một số nhà sản xuất smartphone khác đang ngày càng tung ra nhiều mẫu smartphone màn hình cong và đó có lẽ là xu hướng nên phải dừng lại. Bởi thực tế, màn hình cong dễ vỡ, ít tương thích với phụ kiện.