Mỹ mở thêm cuộc điều tra chống độc quyền đối với Facebook

0 Thanh Niên Online
Theo nguồn tin của Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ sẽ mở một cuộc điều tra chống độc quyền nhắm vào Facebook, đánh dấu cuộc điều tra chống độc quyền thứ tư đối với mạng truyền thông xã hội này.
Facebook tiếp tục đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền nữa từ phía Mỹ /// Ảnh: Reuters Facebook tiếp tục đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền nữa từ phía Mỹ - Ảnh: Reuters
Facebook tiếp tục đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền nữa từ phía Mỹ
Ảnh: Reuters
Trước đó, Facebook phải đối mặt với các cuộc thăm dò của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), do một nhóm luật sư của chính phủ tại New York và Ủy ban Tư pháp của Hạ viện dẫn đầu.
Các công ty công nghệ lớn, bao gồm Apple, Amazon và Google (Alphabet) đang ngày càng cảnh giác với các lỗ hổng vi phạm quyền riêng tư và các ảnh hưởng với thị trường bên ngoài nhằm tránh gây sự chú ý của các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, những bê bối của các gã khổng lồ công nghệ này gần đây đã khiến những nỗ lực của họ như muối bỏ biển, dẫn đến các hãng đồng loạt rơi vào tầm ngắm các cuộc điều tra chống độc quyền và vi phạm quyền riêng tư của người dùng.
Riêng Facebook, họ đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn về cách thức cho phép các nền tảng của họ bị lạm dụng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Công ty này đang sở hữu vô số “đối thủ” ở quá khứ như Instagram hay WhatsApp và hiện đã có 2,4 tỉ người dùng hằng tháng, gần đây họ đã phải gánh chịu mức phạt 5 tỉ USD mà FTC đưa ra sau vụ “chia sẻ” 87 triệu dữ liệu người dùng với Cambridge Analytica - một công ty tư vấn chính trị của Anh.
Hiện hai cơ quan quản lý cấp liên bang lớn của Mỹ đã phân chia trách nhiệm cho các công ty đang bị điều tra, với Bộ Tư pháp đang làm việc với Google và Apple trong khi FTC lại nhắm vào Facebook và Amazon. Cả hai cơ quan đều không tiết lộ trọng tâm điều tra Facebook dù nhiều thông tin cho rằng họ đang nhắm vào các thương vụ mua lại đối thủ trong quá khứ, theo đó mạng xã hội lớn nhất thế giới đã mua gần 90 công ty kể từ năm 2003.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm