Mỹ muốn chặn kế hoạch 'liên thông các ứng dụng' của Facebook

0 Thanh Niên Online
Wall Street Journal đưa tin, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang xem xét yêu cầu tòa án ngăn chặn Facebook tiến tới kế hoạch tích hợp các công ty con WhatsApp, Instagram và Mesenger.
Các cơ quan quản lý Mỹ muốn chặn đứng kế hoạch mã hóa liên ứng dụng của Facebook  /// Ảnh: Reuters Các cơ quan quản lý Mỹ muốn chặn đứng kế hoạch mã hóa liên ứng dụng của Facebook - Ảnh: Reuters
Các cơ quan quản lý Mỹ muốn chặn đứng kế hoạch mã hóa liên ứng dụng của Facebook
Ảnh: Reuters
Những động thái trên của FTC cho thấy có nhiều khả năng các nhà quản lý sẽ đưa ra những chế tài nhằm điều tiết Facebook, trong đó không loại trừ việc buộc Facebook phải bán các ứng dụng WhatsApp và Instagram. Lo ngại đó đã khiến cổ phiếu Facebook sụt giảm tới 2,7% vào phiên đóng cửa ở cuối ngày giao dịch hôm qua.
Được biết, ý tưởng này diễn ra ngay sau khi Facebook có kế hoạch cho phép người dùng các ứng dụng Messenger, WhatsApp và hệ thống nhắn tin trực tiếp trong Instagram có thể liên lạc với nhau qua nền tảng chung và sẽ tích hợp mã hóa đầu cuối trên cả ba dịch vụ này, trong đó WhatsApp đã được tích hợp mã hóa sẵn.
Nguồn tin này cho biết, FTC không yêu cầu Facebook tạm dừng việc tích hợp - vốn sẽ tạo ra các thách thức về pháp lý. Thay vào đó, FTC có thể nộp đơn xin lệnh cấm sáp nhập muộn nhất là vào tháng 1 tới. Ngoài những lo ngại về chống độc quyền, Facebook và các đại gia công nghệ khác cũng đang phải đối mặt với những chỉ trích về sự mất kiểm soát quyền riêng tư, cách mà họ quản lý nguồn dữ liệu nhạy cảm khổng lồ của người dùng và các cáo buộc về thiên vị trong bầu cử chính trị vốn đang bị chia rẽ ở Mỹ.
Hiện cả Facebook và FTC đều từ chối bình luận trước thông tin này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhận diện người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng dễ dàng hơn với sự trợ giúp của công nghệ AI /// Ảnh: AFP

AI phát hiện người không đeo khẩu trang

Trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của loại virus Covid-19 đang hoành hành, Baidu đã mở rộng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phát hiện những người không đeo khẩu trang.