Ngân hàng Phương Đông triển khai chuẩn mới về công nghệ mạng

0 Thanh Niên Online
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố kết hợp cùng Dell EMC Việt Nam triển khai giải pháp công nghệ SDN (Software Defined Networking - Mạng định nghĩa bằng phần mềm).
Đại diện của OCB chia sẻ về điểm mạnh khi áp dụng giải pháp SDN /// Ảnh: T.Luân Đại diện của OCB chia sẻ về điểm mạnh khi áp dụng giải pháp SDN - Ảnh: T.Luân
Đại diện của OCB chia sẻ về điểm mạnh khi áp dụng giải pháp SDN
Ảnh: T.Luân
Theo đó, SDN là một chuẩn mới về công nghệ mạng cho tương lai, và OCB cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai đầy đủ giải pháp SDN. Hầu hết các mạng thông thường đều theo kiến trúc phân cấp, không thích hợp với yêu cầu tính toán đa dạng, năng động và nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại các trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp, trường học và đặc biệt là trong môi trường của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, trong đó có các ngân hàng.
Do đó, khi xuất hiện vào năm 2010, giải pháp SDN được nhắc đến như một tương lai của công nghệ mạng, một kiến trúc mạng mới, năng động, có khả năng thay đổi mạng xương sống truyền thống sang một nền tảng với khả năng cung cấp dịch vụ phong phú hơn.
SDN là một công nghệ mới giúp nâng cao hiệu quả và giảm chi phí vận hành và quản trị hệ thống mạng cho các tổ chức doanh nghiệp nói chung và đặc biệt là các đơn vị trong lĩnh vực tài chính nói riêng. Dựa trên cơ chế tách bạch luồng điều khiển với luồng dữ liệu, cho phép các gói dữ liệu đi qua mạng được kiểm soát theo lập trình, giải pháp SDN giúp tăng sự linh hoạt và an toàn của hệ thống, góp phần định hình lại kiến trúc mạng.
Giải pháp SDN cũng cung cấp cho doanh nghiệp, các tổ chức một nền tảng chung, dễ dàng mở rộng hệ thống mạng để tối ưu hóa tất cả công nghệ mới; cung cấp hiệu suất và khả năng cần thiết cho các ứng dụng, hợp lý hóa và tự động hóa các hoạt động mạng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AI của Google có thể giúp phán đoán ung thư phổi nhanh hơn  /// Ảnh: AFP

Google đào tạo AI dự đoán ung thư phổi

Nhằm giảm số lượng người chết mỗi năm do ung thư phổ gây ra, Google đã phát triển công cụ dựa trên AI mới nhằm giúp dự đoán ung thư phổ chính xác và dễ tiếp cận hơn.
WhatsApp vừa có cải tiến mới /// Ảnh: 9to5Google

WhatsApp chuẩn bị có chế độ nền tối

WhatsApp vẫn là một ứng dụng nhắn tin đa phương tiện, đa nền tảng được yêu thích trên điện thoại thông minh. Bắt kịp xu hướng, ứng dụng này sắp hỗ trợ chế độ nền tối (Night Mode) cho người dùng.