Ngân hàng Phương Đông triển khai chuẩn mới về công nghệ mạng

0 Thanh Niên Online
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố kết hợp cùng Dell EMC Việt Nam triển khai giải pháp công nghệ SDN (Software Defined Networking - Mạng định nghĩa bằng phần mềm).
Đại diện của OCB chia sẻ về điểm mạnh khi áp dụng giải pháp SDN /// Ảnh: T.Luân Đại diện của OCB chia sẻ về điểm mạnh khi áp dụng giải pháp SDN - Ảnh: T.Luân
Đại diện của OCB chia sẻ về điểm mạnh khi áp dụng giải pháp SDN
Ảnh: T.Luân
Theo đó, SDN là một chuẩn mới về công nghệ mạng cho tương lai, và OCB cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai đầy đủ giải pháp SDN. Hầu hết các mạng thông thường đều theo kiến trúc phân cấp, không thích hợp với yêu cầu tính toán đa dạng, năng động và nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại các trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp, trường học và đặc biệt là trong môi trường của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, trong đó có các ngân hàng.
Do đó, khi xuất hiện vào năm 2010, giải pháp SDN được nhắc đến như một tương lai của công nghệ mạng, một kiến trúc mạng mới, năng động, có khả năng thay đổi mạng xương sống truyền thống sang một nền tảng với khả năng cung cấp dịch vụ phong phú hơn.
SDN là một công nghệ mới giúp nâng cao hiệu quả và giảm chi phí vận hành và quản trị hệ thống mạng cho các tổ chức doanh nghiệp nói chung và đặc biệt là các đơn vị trong lĩnh vực tài chính nói riêng. Dựa trên cơ chế tách bạch luồng điều khiển với luồng dữ liệu, cho phép các gói dữ liệu đi qua mạng được kiểm soát theo lập trình, giải pháp SDN giúp tăng sự linh hoạt và an toàn của hệ thống, góp phần định hình lại kiến trúc mạng.
Giải pháp SDN cũng cung cấp cho doanh nghiệp, các tổ chức một nền tảng chung, dễ dàng mở rộng hệ thống mạng để tối ưu hóa tất cả công nghệ mới; cung cấp hiệu suất và khả năng cần thiết cho các ứng dụng, hợp lý hóa và tự động hóa các hoạt động mạng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NTT DoCoMo hy vọng sẽ tạo ra mạng 6G siêu đỉnh về tốc độ  /// Ảnh chụp màn hình

Mạng 6G có tốc độ 'siêu đỉnh' 100 Gbps

Không lâu sau khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố kế hoạch tài trợ cho nghiên cứu và phát triển 6G, nhà mạng NTT DoCoMo đã xuất bản sách trắng nói về tầm nhìn của hãng đối với mạng 6G.
Huawei vẫn chưa dễ thở tại Mỹ ///  Ảnh: AFP

Mỹ muốn tăng hạn chế đối với Huawei

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross vừa nói rằng chính phủ Mỹ sẽ đưa ra các quy tắc mới và đặt ra nhiều hạn chế hơn đối với các công ty Mỹ đang cung cấp thiết bị cho Huawei.
Quá nhiều lỗ hổng bảo mật khiến nhiều công ty phải từ bỏ hỗ trợ Adobe Flash  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ Flash trong Safari

Bản xem trước Safari mới nhất dành cho macOS của Apple đã loại bỏ hoàn toàn khả năng hỗ trợ Flash, có nghĩa phiên bản tiếp theo của Safari sẽ không có hỗ trợ Flash nữa.