Ngân hàng Trung Quốc phát hành 66 triệu USD chứng khoán trên blockchain

1 Thanh Niên Online
Zheshang Bank, một trong các nhà băng thương mại tư nhân lớn nhất Trung Quốc, vừa hoàn tất việc phát hành số chứng khoán trị giá 66 triệu USD sử dụng nền tảng blockchain độc quyền.
Ngân hàng Zheshang  /// Ảnh: Wikipedia Ngân hàng Zheshang - Ảnh: Wikipedia
Ngân hàng Zheshang
Ảnh: Wikipedia
Theo CoinDesk, dựa trên nhiều tài liệu công khai, ngân hàng Zheshang đã trình bản cáo bạch lên Phòng thanh toán bù trừ Thượng Hải hôm 13.8, cho biết ngân hàng sẽ hậu thuẫn chứng khoán bằng danh mục các khoản tiền phải thu từ nhiều công ty khác nhau.
Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc hôm 20.8 cho hay Zheshang sau đó hoàn tất việc phát hành chứng khoán hôm 17.8, trở thành một trong những tổ chức đầu tiên ở Trung Quốc phát hành chứng khoán trên mạng lưới blockchain.
Nền tảng blockchain riêng của nhà băng Trung Quốc được gọi là Lianrong, được thiết kế để cho phép các hãng có đăng ký phải thông báo các tài sản phải thu đến nhà đầu tư tiềm năng, và tiếp tục để họ giải quyết các giao dịch hóa đơn như chứng khoán ngang hàng.
Bằng cách mua khoản phải thu của doanh nghiệp, một nhà đầu tư thực tế là trả tiền cho hóa đơn đang chờ được xử lý với mức chiết khấu, và kỳ vọng sau đó thu được toàn bộ số tiền từ bên chịu trách nhiệm thanh toán ban đầu.
Zheshang Bank ra đời năm 2014, là một trong 12 ngân hàng thương mại đại chúng ở Trung Quốc có đưa ra sáng kiến blockchain trong 12-18 tháng qua. Ngân hàng không phải là tổ chức tài chính duy nhất dùng blockchain để cung cấp chứng khoán bảo đảm bằng tài sản.
JD Finance, một công ty con của JD.com, hồi tháng 6 cũng công bố kế hoạch tung sản phẩm tương tự thông qua mạng lưới phân phối bằng hợp tác với một ngân hàng thương mại.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đại sư

Đại sư

bỏ tiền ra mua đi rồi sẽ biết mùi lừa

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm