Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2016 chính thức mở cửa

0 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ sáng 30.9, chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2016 chính thức khởi động. Đây là hoạt động mua sắm trực tuyến giảm giá có quy mô lớn tại Việt Nam.
Online Friday 2016 năm nay đã được cải tiến thêm nhiều hành vi chống gian lận /// Ảnh chụp màn hình Online Friday 2016 năm nay đã được cải tiến thêm nhiều hành vi chống gian lận - Ảnh chụp màn hình
Online Friday 2016 năm nay đã được cải tiến thêm nhiều hành vi chống gian lận
Ảnh chụp màn hình
Ngày mua sắm trực tuyến sẽ kéo dài trong vòng 24 tiếng, với hơn 68.200 sản phẩm giảm giá và được sắp xếp theo từng nhóm ngành hàng khác nhau. Người dùng có thể truy cập vào trang web OnlineFriday.vn để mua sắm.
Đây là chương trình do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) tổ chức. Năm nay, để tránh tình trạng "ảo giá" từ các đơn vị tham gia khi cố tình nâng giá gốc cao hơn, sau đó đưa ra chương trình giảm giá, người dùng sẽ có thêm tính năng phản ánh báo xấu khi phát hiện doanh nghiệp bán hàng có hành vi gian lận. Sau khi phản ánh, nếu thực sự có hành vi gian lận, điểm uy tín của đơn vị bán hàng sẽ bị giảm xuống.
Bên cạnh đó, người dùng còn được cung cấp thêm tính năng so sánh trực tiếp giá trên Online Friday 2016 với những trang web thương mại điện tử khác, thông qua các trang web so sánh giá như: Websosanh.vn, Topgia.vn, Chongiadung.com.
Trước đó, Ngày mua sắm trực tuyến 2015 đã xảy ra một số tình trạng khuyến mãi ảo. Nhiều bên bán hàng đã đẩy giá gốc sản phẩm lên mức cao rồi treo khuyến mại giảm giá 50-70% nhằm hút người dùng. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm sau khi khuyến mại vẫn cao hơn giá thị trường, làm giảm niềm tin của người dùng vào chương trình.
Ngày mua sắm trực tuyến 2016 có rất nhiều thương hiệu bán hàng có tên tuổi tham gia, như: Lazada, Thế giới di động, Nguyễn Kim, Viễn Thông A, Sendo, FPT Shop, VietjetAir, Jetstar, Mediamart, Sài Gòn Co.op, Adayroi...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên hạ cấp từ Windows 10 xuống 8.1?

Có nên hạ cấp từ Windows 10 xuống 8.1?

Bạn khó chịu với một mớ hỗn độn các bản cập nhật Windows 10 và muốn hạ xuống phiên bản 8.1 trước đó để tránh phiền hà. Hãy đọc bài viết này trước khi thực hiện.