Nhật Bản đầu tư 2,7 tỉ USD cho trung tâm năng lượng tái tạo

0 Thanh Niên Online
8 năm sau thảm họa động đất và sóng thần ở Fukushima năm 2011 dẫn tới sự cố hạt nhân ở lò phản ứng số 1, 2 và 3 buộc nhà máy phải đóng cửa hoàn toàn, khu vực tại đó cũng không thể sinh sống. Nhưng giờ đây Fukushima đang được phát triển trở lại.
Các nhà máy năng lượng mặt trời và nhà máy điện gió sẽ được xây dựng tại các trang trại và vùng núi ở Fukushima /// Ảnh: Chụp màn hình Các nhà máy năng lượng mặt trời và nhà máy điện gió sẽ được xây dựng tại các trang trại và vùng núi ở Fukushima - Ảnh: Chụp màn hình
Các nhà máy năng lượng mặt trời và nhà máy điện gió sẽ được xây dựng tại các trang trại và vùng núi ở Fukushima
Ảnh: Chụp màn hình
Theo Nikkei, Nhật Bản đang thực hiện một bước tiến mới để đưa đất nước thành một trung tâm năng lượng tái tạo tại Fukushima, với 11 nhà máy điện mặt trời và 10 nhà máy điện gió cùng khoản đầu tư 300 tỉ yên (tương đương 2,75 tỉ USD).
Ngân hàng phát triển thuộc chính phủ Nhật Bản và ngân hàng tư nhân Mizuho Bank là hai nhà đầu tư chính của dự án.
11 nhà máy điện mặt trời và 10 nhà máy điện gió sẽ được xây dựng tại các trang trại và các khu vực miền núi của Fukushima. Dự tính sản lượng điện có sẵn khoảng 600 megawatt, tương đương 2/3 sản lượng điện của nhà máy điện hạt nhân Fukushima.
Điện sản xuất bằng năng lượng tái tạo sẽ được sử dụng ở khu vực thủ đô Tokyo. Dự án này cũng xây dựng một hệ thống đường dây với bán kính 80km để kết nối các nguồn năng lượng khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm