Nhật Bản điều tra Apple cạnh tranh không lành mạnh

0 Thanh Niên Online
Ủy ban Thương mại công bằng Nhật Bản (JFTC) đang xem xét đơn tố cáo nhắm vào Apple trong việc gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus do Yahoo Nhật Bản điều hành.
Apple đang đối diện với 2 cuộc điều tra cạnh tranh không lành mạnh đến từ JFTC  /// Ảnh: AFP Apple đang đối diện với 2 cuộc điều tra cạnh tranh không lành mạnh đến từ JFTC - Ảnh: AFP
Apple đang đối diện với 2 cuộc điều tra cạnh tranh không lành mạnh đến từ JFTC
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Game Plus là cổng thông tin trò chơi đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi game mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
Về cơ bản, các dịch vụ được cung cấp bởi Game Plus dựa trên nền web và mang trải nghiệm chơi game được phát trực tiếp từ máy chủ của nhà phát triển. Điều này cho phép người dùng hoàn toàn bỏ qua App Store, gây ảnh hưởng đến doanh thu tiềm năng dành cho Apple.
Game Plus hiện có hơn 60 triệu người dùng hoạt động (chiếm gần một nửa dân số quốc gia này), nhưng vào năm ngoái, ngân sách Yahoo Nhật Bản đã bị cắt giảm đáng kể, bao gồm cả chi phí tiếp thị. Mặc dù vậy, các nhà phát triển vẫn tiếp tục bổ sung các trò chơi mới.
JFTC cũng đang xem xét một đơn kiện khác nhắm vào Apple, trong đó ban điều hành cơ quan đang điều tra xem Apple có vi phạm luật chống độc quyền hay không bằng cách yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ của Nhật bán iPhone với mức giá ban đầu thấp hơn nhưng phải thực hiện khoản thanh toán hằng tháng cao hơn. Theo FTC, điều này có thể khiến người dùng mất đi những lựa chọn hợp lý.
Được biết Nhật Bản hiện là một trong những thị trường quan trọng của Apple tại châu Á. Báo cáo từ GlobalStats cho biết 70% thị trường di động của Apple đến từ châu Á - tỷ lệ cao nhất trên toàn cầu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ba cách tải file PDF lên Facebook

Ba cách tải file PDF lên Facebook

Mặc định Facebook không cho tải file có định dạng PDF lên trang cá nhân, nhưng bạn có thể áp dụng ba cách dưới đây để tải lên.
Lãnh đạo WeChat hủy bỏ lì xì vì sợ mọi người nguy hiểm trước dịch virus corona /// Reuters

Ông chủ WeChat hủy lì xì nhân viên vì virus corona

Tencent, tập đoàn sở hữu ứng dụng tin nhắn WeChat, sẽ không tổ chức lì xì nhân viên vào ngày đầu năm như thường lệ, thay vào đó có thể sẽ chuyển ‘phong bì’ lì xì qua tài khoản của nhân viên trong ứng dụng điện tử này.