Nhật Bản điều tra Apple cạnh tranh không lành mạnh

0 Thanh Niên Online
Ủy ban Thương mại công bằng Nhật Bản (JFTC) đang xem xét đơn tố cáo nhắm vào Apple trong việc gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus do Yahoo Nhật Bản điều hành.
Apple đang đối diện với 2 cuộc điều tra cạnh tranh không lành mạnh đến từ JFTC  /// Ảnh: AFP Apple đang đối diện với 2 cuộc điều tra cạnh tranh không lành mạnh đến từ JFTC - Ảnh: AFP
Apple đang đối diện với 2 cuộc điều tra cạnh tranh không lành mạnh đến từ JFTC
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Game Plus là cổng thông tin trò chơi đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi game mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
Về cơ bản, các dịch vụ được cung cấp bởi Game Plus dựa trên nền web và mang trải nghiệm chơi game được phát trực tiếp từ máy chủ của nhà phát triển. Điều này cho phép người dùng hoàn toàn bỏ qua App Store, gây ảnh hưởng đến doanh thu tiềm năng dành cho Apple.
Game Plus hiện có hơn 60 triệu người dùng hoạt động (chiếm gần một nửa dân số quốc gia này), nhưng vào năm ngoái, ngân sách Yahoo Nhật Bản đã bị cắt giảm đáng kể, bao gồm cả chi phí tiếp thị. Mặc dù vậy, các nhà phát triển vẫn tiếp tục bổ sung các trò chơi mới.
JFTC cũng đang xem xét một đơn kiện khác nhắm vào Apple, trong đó ban điều hành cơ quan đang điều tra xem Apple có vi phạm luật chống độc quyền hay không bằng cách yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ của Nhật bán iPhone với mức giá ban đầu thấp hơn nhưng phải thực hiện khoản thanh toán hằng tháng cao hơn. Theo FTC, điều này có thể khiến người dùng mất đi những lựa chọn hợp lý.
Được biết Nhật Bản hiện là một trong những thị trường quan trọng của Apple tại châu Á. Báo cáo từ GlobalStats cho biết 70% thị trường di động của Apple đến từ châu Á - tỷ lệ cao nhất trên toàn cầu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai tháp chuông của Nhà thờ Phủ Cam hiện lên đầy tôn nghiêm dưới vòm trời xanh, tạo nên nét hài hòa cho bố cục bức ảnh dưới 'bàn tay' xử lý từ 'trợ thủ' Galaxy A7. Thắng chia sẻ: 'Mình vừa tiết kiệm được thời gian để thưởng ngoạn khung cảnh trước mắt lại vừa an tâm vì đã có nhiều ảnh đẹp để khoe với bạn bè'>

Hành trình chụp cả thế giới của người trẻ cùng Galaxy A7

Trong những chuyến hành trình của người trẻ, việc chụp, xử lý ảnh để đăng nhanh trên mạng xã hội đã khiến nhu cầu tìm một chiếc smartphone đồng hành, vừa hiểu mình nghĩ gì, lại làm được điều mình muốn, đã trở nên cần thiết.
 /// Ảnh: Reuters>

Đào tiền mã hóa không còn lời

Hoạt động đào tiền mã hóa không còn như xưa và biểu đồ trong bài sẽ giải thích rõ điều đó. Tình hình đào tài sản kỹ thuật số lao dốc theo chiều cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia.