Những công nghệ nổi bật có trên màn hình The Wall của Samsung

0 Thanh Niên Online
The Wall là sản phẩm dựa trên công nghệ màn hình đỉnh cao gần đây nhất của Samsung - microLED với trải nghiệm trông giống như phòng chiếu phim, với kích thước từ 73 inch độ phân giải 2K cho đến 583 inch độ phân giải 8K.
Trải nghiệm The Wall liền mạch đến nỗi nhiều người không nhận ra nó đang gắn trên tường  /// Ảnh: T. Luân Trải nghiệm The Wall liền mạch đến nỗi nhiều người không nhận ra nó đang gắn trên tường - Ảnh: T. Luân
Trải nghiệm The Wall liền mạch đến nỗi nhiều người không nhận ra nó đang gắn trên tường
Ảnh: T. Luân

MicroLED - công nghệ của những ông lớn

Điều đầu tiên không thể không nhắc đến chính là MicroLED - công nghệ màn hình tối tân nhất hiện nay dựa trên công nghệ tấm nền do Samsung phát triển, sử dụng các khối đèn LED tự thu nhỏ để tạo thành bảng lớn hơn. Nó không yêu cầu đèn nền rời và không cần cửa chớp LCD, đổi lại tạo ra một TV sáng hơn với độ tương phản cao hơn có thể tắt từng pixel.
Màn hình MicroLED được phát ra giống như OLED nhưng sáng hơn 30 lần với tỷ lệ tương phản 1.000.000:1. Samsung đảm bảo nó giữ lại tất cả tính năng tốt của OLED và cải thiện những thiếu sót, đặc biệt là sử dụng chất nền không hữu cơ giúp loại bỏ vấn đề lưu ảnh màn hình (hay burn-in) trên OLED, giúp tăng tuổi thọ của màn hình.
Hiện tại, Samsung đang là hãng đầu tiên thương mại hóa thành công MicroLED cho sản phẩm màn hình The Wall năm 2018.
Thông qua bản The Wall 2020, Samsung tiếp tục chứng minh MicroLED thật sự có thể mở rộng tới vô tận, linh hoạt và thậm chí thay đổi hình dạng của màn hình nhờ dạng mô-đun nhỏ gắn các khối lại với nhau. Mỗi khối có kích thước khoảng 36 inch theo đường chéo và độ phân giải hiển thị là 960 x 540 pixel. Điều này cho phép sáng tạo ra những thiết kế màn hình với kích thước từ 73 inch lên đến 583 inch.

Nhiều công nghệ nổi bật khác

Bên cạnh microLED mở ra khả năng cung cấp các màn hình kích thước khủng, The Wall còn sở hữu nhiều công nghệ hình ảnh đẳng cấp chuẩn Samsung mà nhiều công ty mong muốn hiện nay.
Những công nghệ nổi bật có trên màn hình The Wall của Samsung - ảnh 1

Các công nghệ tiên tiến bậc nhất giúp The Wall cung cấp chất lượng như thật

Ảnh: T.Luân

- Đầu tiên là trí thông minh nhân tạo - AI trên bộ xử lý Quantum Professor Flex, giúp tự động nâng cấp chất lượng hình ảnh lên 8K (upscaling) để phù hợp với kích thước khổng lồ của màn hình. Bộ xử lý thực hiện giảm nhiễu thời gian thực, phục hồi cạnh và xử lý tương tự để gửi dữ liệu lên đến độ phân giải 4K ở tốc độ 120 fps ở mức tốt nhất.
- Công nghệ Black Seal giúp tăng cường mức độ màu đen, từ đó hiển thị sắc đen sâu và tinh khiết. Nó cũng bảo vệ tấm nền khỏi bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như bụi và độ ẩm.
- Công nghệ Ultra Chroma và Quantum HDR giúp hiển thị màu sắc và độ sáng chân thực, trong đó Quantum HDR giúp cải thiện nội dung SDR để phù hợp với chất lượng HDR, ngăn ngừa biến dạng màu sắc và tối ưu hóa cho các mức độ tăng dần và cung cấp độ sáng lên tới 2.000 nit. Kết quả là công nghệ giúp mang đến trải nghiệm hình ảnh chưa từng có trước đây.
Dù sử dụng kích thước lớn nhưng nhờ thiết kế thông minh mà người dùng thậm chí có thể không phát hiện ra nó đang được gắn trên tường nhờ vào viền màn hình dày chỉ… 30 mm.
Những công nghệ nổi bật có trên màn hình The Wall của Samsung - ảnh 2

Chế độ Ambient Mode cho phép The Wall “hoá thân” thành một bức tranh

Ảnh: T.Luân

The Wall được ví như kiệt tác nghệ thuật nhờ chế độ Ambient Mode, cho phép nó “hoá thân” thành một bức tranh, một bức tường hoa văn... thay vì phải tắt màn hình và để lại một khoảng không lớn màu đen. Nó có thể chuyển đổi linh hoạt giữa các tác phẩm hội họa, các ảnh chụp hoặc màn hình chờ sinh động để hài hòa với không gian chung quanh.
Tại Việt Nam, nếu người dùng muốn trải nghiệm thử chất lượng công nghệ màn hình của The Wall, có thể đến Samsung 68 tại tòa nhà Bitexco (TP.HCM) để xem trình diễn miễn phí cho đến hết tháng 7.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình dạng con chip được cấy dưới da người /// Ảnh chụp màn hình

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là "Doctor Chip" sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.