Nvidia cắt giảm triển vọng doanh thu do Covid-19

0 Thanh Niên Online
Nvidia vừa công bố báo cáo thu nhập cho năm tài chính 2020, và nhà sản xuất chip cũng tiết lộ dịch Covid-2019 sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ ra sao.
Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến triển vọng kinh doanh của Nvidia trong quý 1/2020  /// Ảnh: AFP Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến triển vọng kinh doanh của Nvidia trong quý 1/2020 - Ảnh: AFP
Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến triển vọng kinh doanh của Nvidia trong quý 1/2020
Ảnh: AFP
Theo Neowin, công ty đã giảm 100 triệu USD triển vọng doanh thu trong quý 1/2021 để tính đến tác động của dịch bệnh này. Nvidia đã từ chối tham dự MWC 2020 do những lo ngại về an toàn liên quan đến Covid-19 trước khi GSMA tuyên bố hủy bỏ sự kiện.
Nhưng đó không phải là tác động hữu hình duy nhất mà Covid-19 gây ra cho ngành công nghiệp. Apple đã phải đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ của mình ở Trung Quốc đại lục vì “sự thận trọng dồi dào”. Và vì rất nhiều công ty công nghệ có nhà máy tại Trung Quốc nên việc sản xuất của họ cũng bị ảnh hưởng. Sự bùng phát đã dẫn đến việc chậm trễ trong sản xuất và giao hàng Nintendo Switch tại Nhật Bản do các nhà máy của Foxconn trì hoãn việc mở cửa hoạt động trở lại kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.
Đối với phần còn lại của báo cáo, Nvidia cho biết doanh thu của họ cho năm tài khóa 2020 là 10,92 tỉ USD, giảm 7% so với một năm trước đó. Tuy nhiên, doanh thu của Nvidia trong quý 4 kết thúc vào ngày 26.1.2020 là 3,11 tỉ USD. Con số này tăng 41% so với 2,21 tỉ USD của cùng kỳ năm trước, nhờ các công nghệ và sản phẩm hướng đến chơi game, cũng như sự quan tâm ngày càng tăng của thế giới đối với trí tuệ nhân tạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Galaxy S21 FE bị ngừng sản xuất vì sự thiếu hụt của chip Snapdragon 888  /// Ảnh: @OnLeaks

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S21 FE vì thiếu hụt chip

Galaxy S21 FE được đồn đại sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay, tuy nhiên một báo cáo mới cho thấy chiếc điện thoại cao cấp giá cả phải chăng có thể bị đe dọa nghiêm trọng bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu.
Có lý do để tin rằng iPhone 13 sẽ không trang bị nút vật lý  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Apple hướng đến ra mắt iPhone không nút bấm vật lý

Một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung” như là cách chuẩn bị cho iPhone không có nút vật lý.