Ông Donald Trump muốn Apple xây thêm nhà máy tại Mỹ để giảm thuế

0 Thanh Niên Online
Nếu Apple muốn có được sự cảm thông của chính phủ Mỹ liên quan đến thuế quan thì hãng phải chịu thực hiện theo điều mà Tổng thống Mỹ Donald Trump gợi ý.
Việc tuyển dụng công nhân cho Apple khi cần tại Mỹ sẽ không như tại Trung Quốc  /// Ảnh: Twitter Việc tuyển dụng công nhân cho Apple khi cần tại Mỹ sẽ không như tại Trung Quốc - Ảnh: Twitter
Việc tuyển dụng công nhân cho Apple khi cần tại Mỹ sẽ không như tại Trung Quốc
Ảnh: Twitter
Theo Engadget, trong một diễn biến mới nhất, ông Trump thừa nhận giá sản phẩm Apple có thể tăng nhưng nhấn mạnh rằng sẽ có một giải pháp thoát khỏi điều này, chính là tạo ra các sản phẩm tại Mỹ. Trong tweet, ông Trump viết: “Hãy bắt đầu xây dựng nhà máy mới ngay bây giờ”.
Được biết trước đó, Apple tuyên bố giá bán Apple Watch, HomePod, Mac mini và các phụ kiện khác tại thị trường Mỹ sẽ đắt hơn do chính sách thuế quan mới đối với Trung Quốc.
Vấn đề là việc xây dựng nhà máy mới ở Mỹ không phải là chuyện đơn giản. Nó không chỉ liên quan đến chi phí nhân công mà còn sự linh hoạt của việc tuyển dụng cũng như quyền tiếp cận với các nguồn tài nguyên. Nếu Apple cần đẩy mạnh sản xuất do nhu cầu, các đối tác như Foxconn có thể tuyển dụng hàng ngàn công nhân có trình độ phù hợp trong vòng vài tuần.
Bên cạnh đó, nhiều nhà sản xuất linh kiện của Apple cũng được đặt tại Trung Quốc, và như vậy họ sẽ phải gửi các linh kiện xuất khẩu ra bên ngoài. Chính vì vậy, xây dựng nhà máy sản xuất tại Mỹ sẽ khiến Apple phải chấp nhận một sự hy sinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.
Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.