Panasonic bán bộ phận bán dẫn do kinh doanh thua lỗ

0 Thanh Niên Online
Panasonic vừa cho biết họ đang trong quá trình bán bộ phận bán dẫn của mình, cho Tập đoàn công nghệ Nuvoton của Đài Loan sau khi liên tiếp thua lỗ.
Panasonic đã rút khỏi hoạt động kinh doanh bán dẫn  /// Ảnh: AFP Panasonic đã rút khỏi hoạt động kinh doanh bán dẫn - Ảnh: AFP
Panasonic đã rút khỏi hoạt động kinh doanh bán dẫn
Ảnh: AFP
Theo Reuters, số tiền giao dịch này trị giá 250 triệu USD. Đây là một phần trong kế hoạch của công ty Nhật Bản nhằm cắt giảm chi phí cố định 920 triệu USD vào cuối tháng 3.2022 bằng cách hợp nhất các nhà máy sản xuất và đại tu doanh nghiệp thua lỗ.
Panasonic đã thoái vốn phần lớn hoạt động kinh doanh chip của mình khi thua các đối thủ nhanh nhẹn hơn của Hàn Quốc và Đài Loan. Hãng đã đóng cửa hoặc chuyển các cơ sở sản xuất sang liên doanh (JV) với Tower Semiconductor của Israel. Thỏa thuận vừa được đưa ra bao gồm việc bán toàn bộ cổ phần của Panasonic trong liên doanh JV, với 51% bởi Tower và 49% bởi Panasonic.
Panasonic cho biết thương vụ trên sẽ không có tác động đáng kể đến thu nhập của họ. Giá trị của thỏa thuận mà Panasonic đã công bố không bao gồm số tiền Nuvoton sẽ trả cho cổ phần của Tower trong liên doanh bán dẫn.
Nuvoton cho biết trong một tuyên bố rằng giao dịch bằng toàn bộ tiền mặt dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 6.2020 hứa hẹn giúp tăng cường sự hiện diện của Nuvoton trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu thông qua quy mô và khối lượng các giải pháp bán dẫn lớn hơn. Trong khi đó, Panasonic sẽ chuyển sự tập trung của mình khỏi các thiết bị điện tử tiêu dùng có lợi nhuận thấp để đặt cược vào các doanh nghiệp bán dẫn cho các nhà sản xuất ô tô cũng như các tập đoàn sở hữu nhà máy hay công ty tự động hóa.
Được biết, Nuvoton là công ty cung cấp chip cho các thiết bị điện tử bao gồm máy tính và các sản phẩm âm thanh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huawei vẫn chưa dễ thở tại Mỹ ///  Ảnh: AFP

Mỹ muốn tăng hạn chế đối với Huawei

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross vừa nói rằng chính phủ Mỹ sẽ đưa ra các quy tắc mới và đặt ra nhiều hạn chế hơn đối với các công ty Mỹ đang cung cấp thiết bị cho Huawei.
Quá nhiều lỗ hổng bảo mật khiến nhiều công ty phải từ bỏ hỗ trợ Adobe Flash  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ Flash trong Safari

Bản xem trước Safari mới nhất dành cho macOS của Apple đã loại bỏ hoàn toàn khả năng hỗ trợ Flash, có nghĩa phiên bản tiếp theo của Safari sẽ không có hỗ trợ Flash nữa.