Qualcomm chấp nhận bán mình cho Broadcom nếu nhận 160 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Qualcomm vừa tuyên bố sẽ đồng ý để Broadcom mua lại nếu như nhận được mức giá mong muốn là 160 tỉ USD, tức tăng thêm 36% so với mức giá Broadcom đưa ra hiện nay.
Qualcomm đã chọn được giá để sẵn sàng bán mình cho Broadcom  /// Ảnh: AFP Qualcomm đã chọn được giá để sẵn sàng bán mình cho Broadcom - Ảnh: AFP
Qualcomm đã chọn được giá để sẵn sàng bán mình cho Broadcom
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Broadcom đang thể hiện rõ tham vọng mua lại Qualcomm bằng việc liên tục nâng giá thầu, thậm chí sẵn sàng dõi theo mức giá điều chỉnh mà Qualcomm áp dụng để hoàn tất thương vụ mua nhà sản xuất chip NXP trước đó.
Cho đến nay thương vụ này vẫn chưa đến chỗ kết, tuy nhiên mọi thứ có thể được quyết định sớm sau cuộc họp cổ đông Qualcomm vào ngày 6.3 tới, nơi các cổ đông công ty sẽ bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị công ty. Có 11 ghế trong ban giám đốc điều hành công ty, và Broadcom đã đưa ra một danh sách gồm 6 người được đề cử. Nếu Broadcomm thắng tất cả 6 ghế này, công ty sẽ có phần lớn cơ hội để mua lại Qualcomm.
Với hy vọng sớm giải quyết những vướng mắc trong quá trình đàm phán, cả hai công ty đã tổ chức cuộc gặp mặt vào ngày 14.2, tuy nhiên mọi thứ vẫn chưa được giải quyết. Bây giờ, Qualcomm nói rằng công ty sẽ đồng ý bán mình nếu Broadcom tăng giá thầu lên 160 tỉ USD.
Nếu Broadcom chấp nhận mức giá mà Qualcomm đưa ra thì đây sẽ là thỏa thuận công nghệ lớn thứ ba trong lịch sử, sau Vodafone mua Mannesmann với giá 180 tỉ USD và Time Warner mua AOL với giá 162 tỉ USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đã có thể thưởng thức YouTube VR một cách hoàn hảo với Oculus Go  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear>

YouTube VR cập bến Oculus Go

Google vừa chính thức phát hành YouTube VR đến với Oculus Go, cho phép người dùng trải nghiệm "trung tâm chiếu phim" 360 độ và 180 độ mà công ty giới thiệu trước đó 2 tháng.
Migration Assistant sẽ hữu dụng trong việc di chuyển dữ liệu giữa các máy Mac /// Ảnh chụp màn hình>

Cách chuyển tập tin sang máy Mac mới

Nếu vừa mua một máy Mac mới và muốn chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang, bao gồm hầu hết các tập tin, ứng dụng, cài đặt và tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.
Modem 5G của Intel có kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Intel công bố modem 5G cho smartphone

Intel vừa công bố modem Intel XMM 8160 5G cho smartphone, nhưng người dùng phải chờ đến năm 2020 mới sở hữu thiết bị tích hợp modem này.