Robot pha cà phê ở Diễn đàn Kinh tế Thế giới

0 Thanh Niên Online
Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) diễn ra ở Davos (Thụy Sĩ), robot YuMi đứng tại quầy phục vụ cà phê vừa làm việc, vừa trình diễn cho khách tham dự thấy độ tân tiến của công nghệ robot.
Robot YuMi /// Ảnh: Swissinfo Robot YuMi - Ảnh: Swissinfo
Robot YuMi
Ảnh: Swissinfo
Theo CNBC, tại không gian cà phê được trang trí với đồ nội thất bằng gỗ màu sáng ở WEF năm nay, robot YuMi sẵn sàng phục vụ. Khi một người phụ nữ đến quầy và nói: “Xin chào, tôi muốn một cốc cà phê robot!”, YuMi sẽ bắt đầu làm việc.
Benoit Gerber, nhà quản lý sản phẩm địa phương tại hãng ABB của Thụy Sĩ - Thụy Điển, cho hay robot YuMi khoảng bốn tuổi và đây là lần đầu tiên nó trình diễn tại WEF. YuMi được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau bằng độ chính xác và tính cơ động của cánh tay. Trước đây, nó từng sản xuất điện thoại di động, đồng hồ và làm việc với kính.
Robot pha cà phê ở Diễn đàn Kinh tế Thế giới - ảnh 1
Robot YuMi đang pha cà phê
Ảnh: YouTube
“CEO của chúng tôi muốn một thứ gì đó vui vẻ”, ông Gerber nói về lý do vì sao YuMi được dùng để pha cà phê tại WEF. Trong chưa đầy 90 giây, nó chạy máy pha cà phê Nespresso để làm một tách.
Một trong các trọng tâm chính mà WEF hướng đến trong những năm gần đây là làm thế nào để đối phó với sự bất bình đẳng do toàn cầu hóa gây ra, trong đó có sự tự động hóa và tác động của nó lên lực lượng lao động. Vì thế, robot pha cà phê có thể là lời nhắc nhở kịp thời cho các đại biểu WEF rằng sự thay đổi sẽ sớm diễn ra.
[VIDEO] Những robot nào sẽ tiếp tục gây "bão mạng" năm nay?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MacBook Pro 16 inch sẽ chính thức lên kệ vào cuối tuần này  /// Ảnh: Apple

Apple ra mắt MacBook Pro 16 inch

Sau nhiều tin đồn, cuối cùng MacBook Pro 16 inch mới đã chính thức ra mắt với màn hình lớn hơn, bàn phím tốt hơn thay thế cho cơ chế cánh bướm “thảm họa” trước đó.